Ngày hội sách Đất Tổ 2017- tôn vinh sách và văn hóa đọc

Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.

Hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy mở rộng phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017

Ngày 4 tháng 4 năm 2017 (tức ngày 8/3 âm lịch) tại sân Trung tâm lễ hội – Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 đã tổ chức Hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy tỉnh Phú Thọ mở rộng lần thứ V. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017.

Cội nguồn nghệ thuật dân gian trên vùng đất Tổ

Phú Thọ, vùng Đất Tổ Hùng Vương, nơi khởi phát cội nguồn dựng nước của dân tộc Việt Nam. Đất Tổ Hùng Vương cũng là nơi phát tích cái nôi nuôi dưỡng, tiếp nối và phát triển nền văn hoá bản địa, trong đó có nền nghệ thuật dân gian ngày càng phong phú và độc đáo của dân tộc ta.

Đoàn nghệ thuật ca múa nhạc tỉnh Vĩnh Phúc biểu diễn phục vụ lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017

Tối ngày 31/3/2017 (19h30’), tại sân khấu Quảng trường Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì. Đoàn nghệ thuật ca múa nhạc tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ đồng bào và du khách thập phương về dự lễ hội.

Khai mạc Hội trại văn hoá, Liên hoan văn nghệ quần chúng, hát Xoan và dân ca Phú Thọ

Sáng nay, tại Trung tâm lễ hội Đền Hùng, Ban Tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng tổ chức khai mạc Hội trại văn hoá, Liên hoan văn nghệ quần chúng, hát Xoan và dân ca Phú Thọ. Đồng chí Hà Kế San – UỶ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 tới dự và tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đơn vị tham gia hội trại và liên hoan.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Phú Thọ tăng cường chỉ đạo các đơn vị hội viên triển khai các hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 diễn ra trong 6 ngày, từ 01 – 06/4/2017 (tức từ ngày mùng 05 đến ngày mùng 10 tháng 03 âm lịch ). Hiệp hội Du lịch Phú Thọ đang tích cực vận động, hướng dẫn các đơn vị hội viên chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng phục vụ các đại biểu, du khách và đồng bào cả nước về dự Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017.

Sơ duyệt chương trình lễ hội dân gian đường phố Việt Trì và Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017.

Tối ngày 30-3, Ban tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 tiến hành tổ chức sơ duyệt lễ hội dân gian đường phố Việt Trì và Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017, đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các sự kiện văn hoá, văn nghệ, TDTT, du lịch phục vụ lễ hội.

Ban Tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu – 2017 họp kiểm điểm công tác chuẩn các hoạt động phục vụ lễ hội

Chiều ngày 30-3, tại UBND tỉnh, đồng chí Hà Kế San – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 đã chủ trì hội nghị, nghe các cơ quan thành viên Ban tổ chức (BTC) giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 báo cáo tiến độ triển khai các nhiệm vụ được giao tại kế hoạch của tỉnh về công tác tổ chức lễ hội.

Điểm hội tụ văn hoá tâm linh của dân tộc Việt Nam

Trong sâu thẳm tâm thức của mỗi người dân Việt Nam đều ấp ủ một tâm nguyện một lần trong đời được đến thăm viếng khu di tích lịch sử Đền Hùng, để tự tay mình thắp nén hương thơm ở bàn thờ Tổ - các Vua Hùng có công dựng nước. Câu ca “ Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba” lưu truyền từ bao đời chính là lời nhắc nhở mọi người dân đất Việt dù ở đâu cũng không được lãng quên cội nguồn dân tộc, để luôn nhớ rằng chúng ta sinh từ một bọc, cùng chung một Tổ tiên.

Từ

Từ "Sử thi đẻ đất đẻ nước" đến thờ đất, nước Đền Hùng

Tổ quốc Việt Nam, nước của tổ tiên mình tươi đẹp, có miền rừng núi, miền trung du, miền đồng bằng, ven biển, hải đảo, gắn bó với nhau bởi hai yếu tố Đất và Nước. Đất nước ấy sinh ra con người đã sáng tạo nền nông nghiệp lúa nước với văn hoá riêng, phong phú nhân văn.

Trang : 1