Thứ 6 | 24/04/2015

Trong khuôn khổ Ngày Sách Việt Nam năm 2015, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức Hội thi vẽ tranh theo sách với chủ đề “Thời đại Hùng Vương qua tranh của em” cho các cháu thiếu nhi.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh động viên các em học sinh hoàn thành tốt bài thi của mình

Tham gia hội thi có 51 em học sinh đến từ Trường Tiểu học Gia Cẩm và Tiểu học Đinh Tiên Hoàng. Các em học sinh trình bày bài vẽ của mình trong thời gian 90 phút trên khổ giấy A3 với các loại màu tự chọn do Ban tổ chức bố trí.

Học sinh Phạm Trung Nam lớp 4A, Trường Tiểu học Gia Cẩm đang hoàn thiện dần bức tranh “Sự tích Dưa hấu”

Cẩn thận tô từng nét vẽ trong bức tranh “Sự tích Dưa hấu”, em Phạm Trung Nam – học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Gia Cẩm phấn khởi khoe: Khi được tham gia vào hội thi vẽ tranh theo sách với chủ đề “Thời đại Hùng Vương qua tranh của em” cháu rất thích. Ngoài những bài học trên lớp và nghe những câu chuyện kể từ bố mẹ, cháu cũng đọc thêm một số những câu chuyện liên quan đến thời đại Hùng Vương như: Sự tích Dưa hấu, Sự tích Lang Liêu, Lạc Long Quân và Âu Cơ... để tưởng tượng và vẽ bức tranh theo đúng chủ đề. Ngồi ngay bên cạnh em Nam là em Hoàng Minh Đức - học sinh lớp 4E, là học sinh hòa nhập duy nhất của hội thi cũng đang tập trung hoàn thiện bức tranh của mình. Tuy nét vẽ đơn sơ nhưng đã thể hiện sự say mê sáng tạo, tình yêu đối với lịch sử quê hương của em trong hội thi.

Đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo Nhà Xuất bản trẻ trao giải Nhất cho học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng và Trường Tiểu học Gia Cẩm

Đồng chí Phan Quang Thao – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao thưởng cho các em học sinh đã đạt giải Nhì trong hội thi

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Chinh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo Nhà Xuất bản trẻ trao thưởng cho các em học sinh đã đạt giải Ba trong hội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 15 giải khuyến khích cho các em học sinh.

Hội thi vẽ tranh theo sách với chủ đề “Thời đại Hùng Vương qua tranh của em” đã thực sự trở thành sân chơi vui tươi, bổ ích của các em học sinh, góp phần hình thành cho các em có thói quen đọc sách và làm theo sách, từ đó bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật, rèn luyện tư tưởng đạo đức, lối sống lành mạnh, nuôi dưỡng tâm hồn và hình thành kỹ năng sống. Đồng thời qua hội thi các em học sinh sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về thời đại Hùng Vương của dân tộc mình, hình thành ý thức trách nhiệm, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước và nâng cao trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Nguồn: http://phutho.gov.vn