Thứ 6 | 28/08/2020
Đoàn kiểm tra công tác khắc phục sạt lở bờ sông đê hữu sông Thao tại khu 3 xã Hiền Lương

PTĐT- Ngày 20/8, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Quang Hoài - Phó trưởng Ban Chỉ đạo TƯ về phòng chống thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN và PTNT) đã đi kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do mưa giông trên địa bàn huyện Hạ Hòa.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Bộ một số nơi trên địa bàn tỉnh có giông, lốc, mưa to gây sạt lở đất và ngập úng ở một số địa phương: Hạ Hòa, Cẩm Khê, Đoan Hùng

Mực nước sông Thao dâng cao gây ra tình trạng sạt lở bờ sông, vào sát nhà dân đoạn qua khu 3 xã Hiền Lương

Đoàn đi kiểm tra tại những điểm đê xung yếu

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài đánh giá cao nỗ lực của các địa phương trong việc khắc phục, sửa chữa, nâng cấp bảo đảm an toàn các công trình đê, kè, cống, góp phần nâng cao khả năng PCTT trong mùa mưa bão năm 2020. Đồng thời Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương cần tập trung huy động các nguồn lực tu bổ, sửa chữa đê, kè, cống; đặc biệt khẩn trương khắc phục, xử lý các đoạn sạt lở bờ sông; ưu tiên thi công trước các điểm xung yếu nhằm đảm bảo an toàn PCTT.

Kiểm tra tại km72 +800, quốc lộ 2D thuộc xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa

Đồng chí Trần Quang Hoài nhấn mạnh: Giải pháp của địa phương đề ra, như khơi thông dòng chảy, di chuyển người dân ở những nơi có nguy cơ sạt lở, các giải pháp khác tỉnh đã triển khai hiệu quả, nhất là hệ thống đê điều, đảm bảo an toàn cho người dân. Do còn nhiều khó khăn, nên tỉnh cần đề xuất kiến nghị được hỗ trợ kinh phí từ nguồn ngân sách Trung ương cho tỉnh để xử lý cấp bách hệ thống công trình đê điều năm 2020.
Hoàng Quý
ẫn nguồn: http://baophutho.vn/