Thứ 3 | 06/08/2019
Đàn vịt thả rông tràn xuống đường lúc buổi trưa ngày5/8
 
PTĐT – Ngày 5-8, trên đường Nguyễn Tất Thành đoạn thuộc khu 11, phường Vân Phú, thành phố Việt Trì, đàn vịt khoảng vài trăm con chạy ra đường gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị. 
 

Đàn vịt tiếp tục được thả rông vào buổi chiều ngày 5/8 gây cản trở giao thông

 
Tình trạng đàn vịt chạy ra giữa đường xảy ra thường xuyên nhiều tháng nay. Sau  khi bơi dưới hồ lên, đàn vịt không có người trông nom, chạy thành đàn khắp đường. Xe cộ khi lưu thông trên tuyến đường này thường xuyên phải dừng lại nhường đường cho đàn vịt đi qua.

Nhiều xe đang lưu thông trên đường phải dừng lại nhường đường cho đàn vịt đi qua
Người dân khu vực này cho biết: Đàn vịt này của một hộ chăn nuôi trong khu. Chỉ khi trời tối đàn vịt mới được lùa về chuồng. Điều này gây bức xúc cho người dân xung quanh cũng như người đi đường.
Cũng trên đoạn đường Nguyễn Tất Thành, chỉ cách đàn vịt “dạo bộ” vài trăm mét là đàn bò thả rông thong dong gặm cỏ và cây xanh trên dải phân cách. Được biết, số cây xanh này được công ty môi trường thành phố mới trồng lại khoảng 2 tuần trước.


Cách đó khoảng 500m đàn bò thả rông đi giữa đường, trèo lên giải phân cách gặm cây cỏ.
 
Mặc dù tình trạng chăn thả gia súc, gia cầm đã được báo chí phản ánh nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để. Chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc chăn thả gia súc, gia cầm đồng thời xử lý nhằm giải quyết triệt để tình trạng thả rông gia súc, gia cầm gây mất mỹ quan đô thị và mất an toàn giao thông.
 
Nguồn: http://baophutho.vn
Dẫn nguồn: Phòng QLVH&GĐ
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết
Thống kê
Trực tuyến: 5
Hôm nay: 83
Tổng: 110975

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com