Thứ 2 | 12/02/2018
Chiều ngày 09/02/2018, tại Bảo tàng Hùng Vương, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018; sơ kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Ngọc Ân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, các đồng chí Lãnh đạo Sở, Bí thư các chi bộ trực thuộc và các Đảng viên, đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.
Trong năm 2017, các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình được tổ chức sâu rộng trên địa bàn tỉnh, công tác quản lý nhà nước được tăng cường toàn diện trên tất cả các lĩnh vực thuộc trách nhiệm quản lý của ngành. Đặc biệt, năm 2017 là năm có nhiều sự kiện văn hóa, thể thao lớn của tỉnh, với trách nhiệm là cơ quan chuyên môn, Sở đã tích cực, chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh xây dựng và bảo vệ thành công hồ sơ Hát Xoan Phú Thọ đề nghị UNESCO chuyển Hát Xoan Phú Thọ từ Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp sang danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Chủ trì, phối hợp tổ chức thành công các sự kiện lớn của tỉnh như: chào xuân Đinh Dậu; giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017; Lễ đón nhận Bằng UNESCO công nhận Hát Xoan Phú Thọ là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng sông Lô (24/10/1947 - 24/10/2017); Tham gia các hoạt động VHTTDL trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V; Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc – 2017, Ngày hội Văn hoá dân tộc Dao toàn quốc lần thứ Nhất năm 2017... đạt kết quả tốt. Hoàn thiện hồ sơ DSVHPVT Lễ hội Phết, xã Hiền Quan, huyện Tam Nông đề nghị Bộ VHTTDL đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Hướng dẫn xây dựng hồ sơ, đón nhận Bằng xếp hạng của 03 di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở tặng danh hiệu Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho các cá nhân có thành tích năm 2017

Sở đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công 20 giải thể thao cấp tỉnh thu hút hơn 3.200 lượt VĐV trong và ngoài tỉnh tham gia. Tổ chức thành công 02 lớp tập huấn nghiệp vụ cho 155 học viên cơ sở theo “Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới” tỉnh Phú Thọ năm 2017 với đến từ 11 huyện, thị, thành; phối hợp với Tổng cục TDTT tổ chức tốt lớp tập huấn nghiệp vụ về chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho hướng dẫn viên cơ sở năm 2017 với 91 học viên đến từ 11 tỉnh, thành trong khu vực. Tổ chức tốt Đại hội TDTT cơ sở tỉnh Phú Thọ đảm bảo theo kế hoạch. Tổ chức thi đấu xong môn bóng đá nam trong chương trình Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ. Duy trì đào tạo 229 VĐV của 13 môn thể thao cho VĐV năng khiếu. Tham gia thi đấu giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và trung học cơ sở toàn quốc Cúp Milo lần thứ XV-2017, khu vực I. Kết quả : đạt giải Ba, xếp thứ 4/6 đoàn VĐV tham gia. Đào tạo tập trung 104 VĐV Thể thao thành tích cao; trong đó 08 vận động viên tham gia tập huấn đội tuyển trẻ quốc gia và đội tuyển quốc gia. Tham gia thi đấu 23 giải thể thao toàn quốc đạt 121 huy chương các loại (25 HCV, 34 HCB, 62 HCĐ); 04 giải thể thao quốc tế đạt 04 huy chương các loại (03HCV, 01HCĐ).

Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Tuyết - Chủ tịch Công đoàn Sở thay mặt Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen
cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc năm 2017.

Tổ chức tốt cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ" với 698 tác phẩm của 40 tác giả tham gia; kết quả đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích. Thực hiện tư vấn, hỗ trợ thông tin, giới thiệu, kết nối tour, tuyến, các dịch vụ du lịch, thuyết minh hướng dẫn tham quan du lịch Phú Thọ cho hơn 330 đoàn khách với gần 7.500 lượt khách (trong đó có 16 đoàn khách quốc tế, với gần 400 lượt khách).
Đảng ủy Sở đã triển khai, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Nghị quyết 01-NQ/ĐUK và hướng dẫn số 07-HD/ĐUK của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tới toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ. Tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia học tập đạt 98%. 100% các chi bộ đều phổ biến, thông tin thời sự nổi bật trong nước, quốc tế; phổ biến chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và sự chỉ đạo của cấp trên; 16/16 chi bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiệp - Bí thư Đoàn Sở thay mặt Tỉnh đoàn Phú Thọ tặng Bằng khen
cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017

Cũng tại Hội nghị các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 đã được vinh danh và tặng thưởng: 01 tập thể đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 27 cá nhân đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 02 tập thể và 05 cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh; 02 tập thể và 01 cá nhân được Tỉnh đoàn Phú Thọ tặng Bằng khen.

Quách Thị Sinh
Trung tâm VH&CP