Thứ 4 | 30/03/2022
Bài: Thanh Hường, Ảnh: Trung Thành

Trong 3 ngày từ 28-30/3/2022, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú thọ đã tổ chức chương trình famtrip khảo sát sản phẩm du lịch “Về miền đất Tổ - cội nguồn dân tộc” xây dựng sản phẩm du lịch an toàn tại một số điểm du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Tham dự Đoàn khảo sátcóHiệp hội du lịch, Hội lữ hành thành phố Đà Nẵng,đại diện doanh nghiệp lữ hành miền Trungvà các cơ quan truyền thông khu vực miền Trung, Trung ương.

Chương trình famtrip được thực hiện nhằm cụ thể hóa triển khai các nhiệm vụ trọng tâm phát triển du lịch năm 2022 đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid 19. Đồng thời tăng cường hoạt động xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch độc đáo tỉnh Phú Thọ.

Đoàn dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu DTLS Đền Hùng

Tại thành phố Việt Trì, Đoàn tham quan, dâng hương các Vua Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh, tri ân các bậc tiền nhân đã có công dựng nước. Thực hành nghi lễ “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và thưởng thức show diễn nghệ thuật “Hùng Vương truyện cổ” tại Nhà đón tiếp khách du lịch và biểu diễn nghệ thuật.

Cùng ngày đoàn tham gia Hội nghị triển khai chương trình kích cầu, mở cửa du lịch Phú Thọ “thích ứng, an toàn, linh hoạt”; chương trình kết nối, hợp tác Business Matching “Hướng về cội nguồn - Đất Tổ Hùng Vương”. Trong khuôn khổ Hội nghị Đoàn  đã  gặp mặt giao lưu với Hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp du lịch tỉnh Phú Thọ và tiến hành ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa Hiệp hội Du lịch Phú Thọ với Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, ký kết hợp tác triển khai Tour du lịch an toàn “Về miền Đất Tổ - cội nguồn dân tộc”.

Đoàm tham quan, khảo sát đình Hùng Lô - TP Việt Trì

Cũng trong chương trình famtrip Đoàn tiến hành khảo sát sản phẩm du lịch “Hát Xoan làng cổ” tại Điểm du lịch văn hoá cộng đồng Hùng Lô. Trải nghiệm ngôi làng cổ bên dòng sông Lô với giá trị văn hoá thời đại Hùng Vương.

Tham quan, khảo sát vùng đất ngã ba sông Bạch Hạc huyền bí với di tích lịch sử văn hoá đền Tam Giang, nơi hợp lưu của 3 dòng sông với truyền thuyết cuộc chia ly Lạc Long Quân - Âu Cơ và một số điểm du lịch văn hóa trên địa bàn thành phố Việt Trì. Đoàn cũng tiến hành khảo sát dịch vụ du lịch tại một số nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP Việt Trì.

Sau khi khảo sát tại thành phố Việt Trì, Đoàn tham quan khảo sát các điểm du lịch nổi bật của 2 huyện Tân Sơn và Thanh Thủy là đồi chè Long Cốc - tuyệt tác thiên nhiên vùng Trung Du, khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy, đền Lăng Sương và khảo sát dịch vụ du lịch tại các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng trên địa bàn huyện Thanh Thủy.

Qua chương trình khảo sát thực tế, đoàn Famtrip sẽ tìm hiểu, nghiên cứu các điều kiện, tiềm năng du lịch của tỉnh, từ đó liên kết hình thành tour, tuyến du lịch mới, chất lượng, hấp dẫn phục vụ thị trường khách du lịch miền Trung đến Phú Thọ. Đẩy mạnh liên kết xây dựng tour du lịch đón khách tham quan đảm bảo các điều kiện sẵn sàng đón khách du lịch “thích ứng, an toàn, linh hoạt”, mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Một số hình ảnh của Đoàn khảo sát:

Đ/c Nguyễn Đắc Thủy - TUV - Giám đốc Sở VHTT&DL tặng hoa
chúc mừng đoàn khảo sát

Trải nghiệm làn điệu Xoan

Hoa hậu du lịch TP Đà Nẵng tham gia kết nối quảng bá du lịch Phú Thọ

Tham quan di tích lịch sử văn hoá đền Tam Giang

Đoàn tham quan vườn cây di sản (TP. Việt Trì)

Khảo sát nhà hàng, khách sạn tại TP Việt Trì

Khảo sát đồi chè Long Cốc - Tân Sơn

Đoàn khảo sát dâng hương tại Đền Lăng Sương - Thanh Thủy

Đoàn tham quan khảo sát tại khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy