Thứ 6 | 25/03/2016
Ngày 18/3, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu, sưu tầm, hệ thống nghi lễ, tục thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” của Hội Văn nghệ dân gian tỉnh. Dự hội nghị có các thành viên Hội đồng Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; các thành viên phản biện đề tài; lãnh đạo một số phòng, ban của Sở KH&CN, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cùng các thành viên thuộc nhóm tham gia đề tài.

Hội Văn nghệ dân gian tỉnh báo cáo đề tài “Nghiên cứu, sưu tầm, hệ thống nghi lễ, tục thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”
 
Đề tài “Nghiên cứu, sưu tầm, hệ thống nghi lễ, tục thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” được xây dựng nhằm mục tiêu sưu tầm, hệ thống nghi lễ, tục thờ cúng Hùng Vương tại một số di tích thờ cúng Hùng Vương tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phục dựng một số nghi lễ thờ cúng trong tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, qua đó nhằm xây dựng kịch bản nghi thức tế chuẩn để áp dụng cho nghi lễ tế tại các lễ hội, các di tích thờ cúng Hùng Vương trong phạm vi cả nước.Đề tài đã khảo sát, nghiên cứu, phân tích toàn diện, sâu sắc và công phu các lễ hội dân gian gắn với các di tích thờ cúng Hùng Vương, danh nhân danh tướng thời Vua Hùng; nghiên cứu, sưu tầm các nghi lễ, tục thờ cúng Hùng Vương ở các di tích trên địa bàn tỉnh và một số địa phương trong cả nước, trên cơ sở đó đã nêu lên các giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của di sản.
 Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả thực hiện đề tài, các thành viên hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh đã đưa ra nhiều ý kiến nhận xét, phản biện, bổ sung cho đề tài. Các ý kiến cơ bản đều đánh giá cao giá trị khoa học, ý nghĩa thực tiễn đề tài. Với độ tin cậy cao, đề tài có thể làm tư liệu tham khảo cho nghiên cứu và quản lý văn hóa ở địa phương. 
Hội đồng nghiệm thu đề tài nhất trí và đánh giá đề tài đạt tiêu chuẩn so với yêu cầu đặt ra.
Nguồn: phutho.gov.vn
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết
Thống kê
Trực tuyến: 3
Hôm nay: 224
Tổng: 238480

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com