Thứ 4 | 30/03/2022
Thanh Hường, Trung Thành - Trung tâm TTXTDL

Chiều ngày 28/3/2022, tại Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ (T.p Việt Trì) Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ phối hợp với Hiệp hội du lịch Phú Thọ tổ chức Chương trình kích cầu du lịch, mở cửa lại hoạt động du lịch Phú Thọ “thích ứng, an toàn, linh hoạt” trong điều kiện bình thường mới.

Tham dự chương trình, về phía tỉnh Phú Thọ có đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - TUV - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh;Hiệp hội du lịch, Hội Văn hóa ẩm thực cùng các đồng chí lãnh đạo phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin huyện Thanh Thủy. Về phía Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam có ông Lại Quốc Khánh - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam; lãnh đạo Hiệp hội du lịch, Hội Lữ hành thành phố Đà Nẵng, Hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Nam Định; đại diện các doanh nghiệp du lịch đến từ Phú Thọ và các tỉnh miền Trung cùng đông đảo các phóng viên thông tấn báo chí địa phương và trung ương.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ VH,TT&DL về mở cửa lại hoạt động du lịch, tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp nhằm mở cửa và thúc đẩy hoạt động du lịch, từng bước phục hồi ngành du lịch. Hiện tại dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát. Dưới sự hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các khu điểm du lịch và đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch đã chỉnh trang cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, chuẩn bị các điều kiện an toàn và nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu mở cửa lại hoạt động du lịch.

Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - TUV - Giám đốc Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - TUV - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp chính quyền địa phương, sự chung tay vào cuộc tích cực của các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng và Phú Thọ, các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh không ngừng làm mới sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, chuẩn bị mọi nguồn lực để thu hút và phục vụ tốt các đoàn khách du lịch về tham quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại tỉnh Phú Thọ.

HHDL tỉnh Phú Thọ và HHDL thành phố Đà Nẵng ký kếthợp tác phát triển du lịch

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Hiệp hội du lịch Đà Nẵng và Lãnh đạo Hiệp hội du lịch Phú Thọ đã ký kết hợp tácphát triển du lịch Phú Thọ và Thành phố  Đà Nẵng. Đồng thời doanh nghiệp du lịch tỉnh Phú Thọ và doanh nghiệp du lịch các tỉnh miền Trung ký kết hợp tác triển khai Tour du lịch an toàn “Về miền Đất Tổ - Cội nguồn dân tộc” để triển khai hiệu quả chương trình kích cầu,mở cửa lại hoạt động du lịch Phú Thọ.

HHDL thành phố Đà nẵng tặng quà lưu niệm cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ

Sau chương trình Hội nghị đoàn doanh nghiệp du lịch các tỉnh miền Trung và đoàn nghệ nhân văn hóa ẩm thực sẽ tiếp tục tham gia chương trình famtrip “Về miền Đất Tổ - Cội nguồn dân tộc”, khảo sát các điểm du lịch tại thành phố Việt Trì, huyện Tân Sơn và huyện Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ trong thời gian 3 ngày 2 đêm để liên kết xây dựng tour du lịch an toàn trong điều kiện bình thường mới.