Thứ 4 | 19/07/2017
Ngày 18/7, tại  Hội trường Khách sạn Kim Cương - Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh - Thị trấn Thanh Thủy - Huyện Thanh Thủy - Tỉnh Phú Thọ diễn ra chung kết Hội thi Thiếu nhi Đất tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách - Hè 2017 với chủ đề “Em yêu đất nước Việt Nam”.
 Tới dự có lãnh đạo Liên hiệp thư viện Đồng bằng sông Hồng, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ; các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm VH,TT&DL các huyện, thành, thị và đông đảo các tầng lớp nhân dân tới dự chương trình.

Đại diện các đoàn lên nhận hoa, cờ lưu niệm của BTC Hội thi

Với mục đích tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, ca ngợi Đảng vinh quang, Bác Hồ vĩ đại, đất nước Việt Nam tươi đẹp,  Hội thi thu hút sự tham gia của hơn 200 học sinh thuộc 12 huyện, thị, thành trong tỉnh. Mỗi đội trải qua 2 phần thi: Tuyên truyền giới thiệu sách và thi năng khiếu. Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, có sự đầu tư về trang phục, minh họa sân khấu, nội dung kể chuyện sách đã thể hiện rõ chủ đề: “Em yêu đất nước Việt Nam”.
Hội thi tạo nên sân chơi bổ ích, ý nghĩa vào mỗi dịp hè, bồi đắp thêm lòng tự hào về truyền thống lịch sử tốt đẹp của dân tộc, khơi dậy nếp học, nếp đọc lành mạnh trong thế hệ trẻ, tiếp tục duy trì và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh.Đồng thời là dịp để các em học hỏi kinh nghiệm của nhau, mà còn giúp các em tự tin trong giao tiếp, tự tin trước đám đông và quan trọng hơn là hình thành thói quen đọc sách, làm theo sách, góp phần phát triển văn hóa đọc, tạo môi trường cho các em thể hiện năng khiếu kể chuyện. Thông qua Hội thi, các em thiếu nhi có cơ hội tiếp cận với sách một cách cụ thể, trực quan, học hỏi được từ những cuốn sách nhiều bài học về nhân nghĩa, đạo lý, kỹ năng sống và các tri thức thiết thực.

Đ/c Nguyễn Đắc Thủy - Phó GĐ Sở VH,TT&DL, Trưởng BTC  Hội thi
trao giải xuất sắc cho đội huyện Tam Nông

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao Giải Xuất sắc cho đội huyện Tam Nông. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải cho phần thi tuyên truyền giới thiệu sách xuất sắc và năng khiếu xuất sắc nhất./.

Hà Quang Dầu
Thư viện tỉnh Phú Thọ