Thứ 5 | 07/09/2017
Nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch Phú Thọ, từng bước tiến tới chuẩn hóa nguồn nhân lực du lịch của tỉnh đáp ứng yêu cầu phát triển ngành Du lịch là một trong 4 khâu đột phá phát triển kinh tế xã hội của tỉnh theo mục tiêu nghị quyết Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII đề ra. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu nghề nghiệp, trao đổi kinh nghiệm làm việc và nguồn cảm hứng lao động sáng tạo cho đội ngũ nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh, qua đó đánh giá thực trạng trình độ nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên lao động tại các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tỉnh Phú Thọ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ tổ chức Hội thi Tay nghề Du lịch tỉnh Phú Thọ lần thứ nhất năm 2017 với 05 môn thi: nghiệp vụ lễ tân khách sạn, nghiệp vụ phục vụ buồng/phòng, nghiệp vụ bàn, nghiệp vụ pha chế đồ uống và nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.

Ban giám khảo chấm thi sơ khảo môn nghiệp vụ bàn

Sau khóa tập huấn nghiệp vụ các nghề du lịch cho các thí sinh đăng ký dự thi với các giảng viên là chuyên gia đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm, uy tín trong đào tạo nghề du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thi Vòng sơ khảo Hội thi Tay nghề Du lịch tỉnh Phú Thọ lần thứ nhất năm 2017 tại Khách sạn Viettri Garden, Ban tổ chức đã lựa chọn được 41 thí sinh của 27 đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch, các trường tạo nghề du lịch trên địa bàn tỉnh đảm bảo các điều kiện tham gia thi 05 nghiệp vụ nghề du lịch tại Vòng chung kết Hội thi Tay nghề Du lịch tỉnh Phú Thọ lần thứ nhất năm 2017.

Thí sinh thi môn nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch

Theo kế hoạch, Vòng chung kết Hội thi Tay nghề Du lịch tỉnh Phú Thọ lần thứ nhất năm 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 15/9 tại Khách sạn Mường Thanh Phú Thọ Luxury. Đây sẽ là ngày hội - một sân chơi sáng tạo nghề nhiệp cho các thí sinh dự thi nói riêng và là ngày hội giao lưu nghề nghiệp, trao đổi kinh nghiệm làm việc cho đội ngũ nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh nói chung./.

Phòng QLDL