Thứ 6 | 10/05/2019
Trong không khí vui tươi mừng kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất  Đất nước 30-4 và ngày Quốc tế lao động 1-5, lượng khách du lịch về Phú Thọ tăng đáng kể, tập trung tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Đền Mẫu Âu Cơ (huyện Hạ Hòa), Vườn Quốc gia Xuân Sơn (huyện Tân Sơn), Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy (huyện Thanh Thủy) và một số điểm du lịch tâm linh, di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh.
 

Du khách về Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp nghỉ lễ (Ảnh: Đức Hiệp)

Để phục vụ khách du lịch chu đáo trong suốt quá trình diễn ra kỳ nghỉ lễ, tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú du lịch, đơn vị sản xuất kinh doanh chấp hành việc kê khai giá, bán đúng giá niêm yết; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan giải quyết kịp thời những vướng mắc, sự cố phát sinh liên quan đến vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn cho du khách. Trung tâm TTXT Du lịch cũng tổ chức các đoàn khảo sát, nắm bắt tình hình du lịch diễn ra tại các khu điểm trong tỉnh. Qua đó hoạt động du lịch diễn ra đảm bảo an ninh, an toàn đáp ứng được nhu cầu ăn, nghỉ, tham quan du lịch của du khách.
Công tác thông tin, quảng bá du lịch cũng được tỉnh đặc biệt chú trọng đặc biệt là việc đưa vào sử dụng Cổng thông tin du lịch thông minh và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động. Đây được xem như cuốn cẩm nang du lịch thông minh cho phép tự động tra cứu, tính toán khoảng cách, sắp xếp các địa điểm du lịch, lưu trú, ăn uống xung quanh vị trí của du khách; gợi ý và chỉ ra tuyến đường gần nhất từ vị trí của du khách đến các địa điểm thăm quan, nghỉ dưỡng; đưa ra các lịch trình mẫu... Để sẵn sàng phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ, ngành Du lịch đã làm việc với các khu du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn như Khu du lịch suối khoáng nóng Thanh Thuỷ, Đảo ngọc xanh, Vườn Vua, Vườn Quốc gia Xuân Sơn... tiếp tục tăng cường trao đổi, đẩy mạnh hoạt động quảng bá song song với tập trung, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách. Các tour, tuyến du lịch được giới thiệu rộng rãi thông qua ứng dụng Du lịch thông minh giúp du khách đưa ra những lựa chọn phù hợp.
 

Du khách trải nghiệm tắm khoáng nóng tại huyện Thanh Thủy (Ảnh: Xuân Hương)

Trong tâm thế sẵn sàng phục vụ, các nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú, làng nghề truyền thống… chủ động chuẩn bị, tăng cường cơ sở vật chất, dịch vụ, đổi mới phong cách phục vụ... sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của du khách. Tại các khách sạn, khu du lịch tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn tri ân khách trong dịp nghỉ lễ như chương trình Buffe tại khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ với thực đơn hội tụ ẩm thực đặc sắc, chọn lọc từ những nguyên liệu tươi ngon, ưu đãi giảm giá dành cho nhóm khách hàng; Khách sạn X2 Viber với chương trình lẩu rau nấm 49k với 40 loại rau tươi ngon, cuộc thi tô tượng và Cooking class dạy nấu ăn miễn phí…; đặc biệt ưu đãi lên đến 20% giá dịch vụ tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, Vườn Vua Resort….
 

Du khách trải nghiệm tại VQG Xuân Sơn (Ảnh: Đức Hiệp)

Tại các khu, điểm du lịch, các sản phẩm nông sản, quà tặng, sản phẩm làng nghề truyền thống của địa phương được người dân và chủ các cơ sở làng nghề bày bán và rất được du khách đón nhận, mang lại hiệu quả kinh tế góp phần nâng cao thu nhập cho người dân bản địa.
Với các sản phẩm du lịch trọng tâm của tỉnh như: du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng nước khoáng nóng, du lịch sinh thái, khám phá trải nghiệm cùng với sự quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ đang là sự lựa chọn cho du khách để trở về với cội nguồn dân tộc Việt Nam. Có thể nói, lượng khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 vừa qua là một tín hiệu tích cực hứa hẹn nhiều khởi sắc của Du lịch Phú Thọ./.

Phạm Thị Anh - Trung tâm TTXT DL
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết
Thống kê
Trực tuyến: 3
Hôm nay: 4
Tổng: 228096

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com