Thứ 3 | 18/05/2021
Sáng ngày 18/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì tổ chức kiểm tra thực tế công tác trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các phường Bạch Hạc, Bến Gót và Thanh Miếu. Tham gia đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Cao Trần Hòa - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thành phố; đồng chí Lê Công Luận - Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì…

Đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết tại khu vực bỏ phiếu số 4 phường Thanh Miếu

Sau khi nghe Uỷ ban bầu cử 3 phường báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị bầu cử, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại trụ sở UBND các phường và các khu dân cư trực thuộc 3 phường. Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đắc Thủy đã trực tiếp hướng dẫn các khu dân cư về cách treo pa nô, băng rôn, khẩu hiệu, trang trí bên trong, bên ngoài khu vực bỏ phiếu, trang trí hòm phiếu… Về cơ bản, các phường và các khu dân cư đã thực hiện khá đầy đủ, đúng theo hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì. Đồng thời đồng chí Thủy đề nghị tổ bầu cử của các địa phương chủ động có các phương án đối với các tình huống phát sinh; đảm bảo tốt việc đo thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tại mỗi địa điểm bỏ phiếu, đảm bảo sức khoẻ cho cử tri và thành viên các tổ bầu cử trong suốt quá trình diễn ra bầu cử, để ngày bầu cử 23/5 thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy kiểm tra công tác trang trí hòm phiếu

Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy kiểm tra các biện pháp phòng, chống Covid 19 phục vụ công tác bầu cử

Quách Thị Sinh - Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim