Thứ 5 | 28/06/2018
Sáng ngày 26/6/2018, Phòng Văn hóa – thông tin huyện - Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện – Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Phù Ninh phối hợp tổ chức Hội thi “Câu lạc bộ Gia đình Hạnh phúc, 5 không 3 sạch” nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6); 31 năm Ngày Dân số Thế giới (11/7).
          Dự và chỉ đạo hội nghị, về phía sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch có đồng chí Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Chi cục Dân số & Kế hoạch hóa gia đình; về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Lưu Quang Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trịnh Đức Lai - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban tổ chức Hội thi; thành viên Ban giám khảo; cùng với 10 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện: Phú Lộc, Tử Đà, An Đạo, Gia Thanh, Phú Nham, Trạm Thản, Tiên Phú, Phù Ninh, Thị trấn Phong Châu, Hạ Giáp.
          Hội thi được tổ chức thi đồng đội, mỗi đơn vị 01 đội, gồm 5 người với 3 phần thi: Thi chào hỏi và giới thiệu về Câu lạc bộ của mình; Thi năng khiếu; Thi xử lý tình huống.

Hội thi nhằm tôn vinh những giá trị sâu sắc của gia đình Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với các tiêu chí “5 không ba sạch”.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội thi đến từ xã Hạ Giáp; 02 giải nhì cho đội Xã Tử Đà và thị trấn Phong Châu; 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.

Kim Ngân