Thứ 5 | 26/11/2015
Thực hiện chương trình xúc tiến du lịch Phú Thọ năm 2015 và đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền quảng bá sản phẩm du lịch đặc trưng, kết nối xây dựng tua, tuyến du lịch chất lượng phục vụ đón khách du lịch đến Phú Thọ, ngày 23/11/2015, Sở văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức đón đoàn khảo sát định hướng phát triển con đường du lịch về nguồn do Tổng cục du lịch tổ chức với sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp lữ hành và các cơ quan thông tấn báo chí TW và địa phương tới tham dự, khảo sát du lịch Phú Thọ theo chương trình du lịch: khu DTLS Đền Hùng – đình cổ, nhà cổ, làng nghề truyền thống xã Hùng Lô – khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy.
Tham gia chương trình, các thành viên đoàn khảo sát đã tới làm lễ dâng hương tại quần thể khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tiếp đó đoàn đã khảo sát làng cổ Hùng Lô, đình cổ Hùng Lô – quần thể di tích có giá trị văn hóa, lịch sử tiêu biểu với niên đại khoảng trên 300 năm. Tại đây, các thành viên trong đoàn khảo sát đã có dịp hòa mình vào không gian biểu diễn hát Xoan - loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc của Phú Thọ được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, sau đó tham quan các ngôi nhà cổ Hùng Lô có niên đại khoảng trên 200 năm, thăm làng nghề truyền thống và chứng kiến những công đoạn trực tiếp sản xuất kẹo lạc, mỳ miến...Kết thúc chương trình tại Phú Thọ, đoàn đã trải nghiệm tắm khoáng nóng tại khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy và nghỉ dưỡng tại khu du lịch sinh thái Đảo Ngọc Xanh.

Các thành viên đoàn Famtrip chụp ảnh lưu niệm tại đền Thượng

Thông qua chương trình khảo sát, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã giới thiệu được các sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn của tỉnh đến các công ty lữ hành như: sản phẩm du lịch tâm linh (tham quan, dâng hương Đền Hùng, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ); sản phẩm du lịch văn hóa (thưởng thức di sản hát Xoan Phú Thọ); sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng(nước khoáng nóng Thanh Thủy), đồng thời kết hợp đa dạng hóa các sản phẩm du lịch bằng cách giới thiệu các sản phẩm làng nghề, giới thiệu ẩm thực, sản vật địa phương lồng ghép trong chương trình du lịch.

Các thành viên đoàn tham gia vào tiết mục “Mó cá” cùng các nghệ nhân phường Xoan

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành tìm kiếm, nghiên cứu để liên kết hình thành tua, tuyến du lịch gắn sản phẩm du lịch Phú Thọ với các địa phương để hình thành con đường du lịch về nguồn là sản phẩm du lịch mới mẻ, hấp dẫn, có chất lượng phục vụ du khách. Anh Phạm Cường, công ty Sắc Việt travel, một thành viên trong đoàn chia sẻ: “Tôi rất thích hát Xoan Phú Thọ, việc các bạn đưa hát Xoan vào biểu diễn phục vụ du khách đã tạo được sự ấn tượng mạnh đối với  tôi khi về tham quan tại đây. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ quảng bá tới khách hàng của công ty chúng tôi về điểm đến của các bạn”.
Có thể nhận thấy, việc thường xuyên đón các đoàn Famtrip tham quan khảo sát các điểm du lịch tại tỉnh trong thời gian gần đây là những tín hiệu tốt cho sự phát triển của du lịch tỉnh nhà trong tương lai. Chuyến khảo sát của đoàn Tổng cục du lịch với các chuyên gia, các doanh nghiệp lữ  hành, cơ quan truyền thông sẽ giúp tỉnh Phú Thọ tìm ra các giải pháp tăng cường liên kết tua, tuyến du lịch, tạo ra các sản phẩm mới, hoàn thiện chất lượng, định hướng sản phẩm du lịch đặc trưng, có lợi thế của tỉnh góp phần thực hiện thành công Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII đề ra./.

Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch