Thứ 4 | 31/03/2021
PhuthoPortal - Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, trong quý I/2021 (từ ngày 16/12/2020 - 15/3/2021), toàn tỉnh đã xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 8 người chết và 6 người bị thương. Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ đã phát hiện, lập biên bản trên 20.000 trường hợp, phạt tiền trên 17 tỷ đồng; tạm giữ trên 2.800 phương tiện, tước Giấy phép lái xe trên 950 trường hợp với các lỗi vi phạm chủ yếu là do không đội mũ bảo hiểm, vi phạm tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, chuyển hướng, vượt không đúng quy định, không có giấy phép lái xe, chở hàng quá khổ, quá tải…

Lực lượng CSGT Công an tỉnh kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông

Đối với lĩnh vực giao thông đường thủy, thông qua tuần tra, kiểm soát đã phát hiện lập biên bản 285 trường hợp vi phạm, xử phạt trên 100 triệu đồng.

Trong quý I/2021, thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản trên 1.900 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, xử phạt trên 9,8 tỷ đồng, phát hiện 2 trường hợp lái xe có kết quả dương tính với các chất ma túy, xử phạt trên 20 triệu đồng.

Trong quý, Ban An toàn giao thông tỉnh, các sở, ban, ngành, Ban An toàn giao thông các huyện, thị, thành tiếp tục thực hiện các văn bản, chỉ thị về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông. Trong đó, xác định công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông là khâu quan trọng nhằm thay đổi nhận thức, ý thức chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông, Ban An toàn giao thông tỉnh đã xây dựng, triển khai các kế hoạch, văn bản chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông với nhiều nội dung và hình thức đa dạng, dễ nhớ, dễ hiểu, phù hợp với đặc điểm từng đối tượng, địa bàn và đưa nội dung này vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ đảng, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội… Số vụ va chạm và tai nạn giao thông trong quý giảm 3 vụ, giảm 2 người chết và 5 người bị thương so với cùng kỳ năm 2020.

Từ nay đến ngày 31/12/2021, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh sẽ tiến hành xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy theo chuyên đề ở tất cả các tuyến đường trên địa bàn. Đợt ra quân nhằm nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật và lên án hành vi sử dụng chất ma túy, rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Bên cạnh đó, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông khác; đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm trên tuyến giao thông.

Vũ Tuân
D