Thứ 4 | 23/11/2022
Bài và ảnh: Dương Nhị Hà
Trưởng Phòng Phát triển tài nguyên Du lịch

Ngày 22 tháng 11 năm 2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ tổ chức bàn giao các nội dung hỗ trợ cơ sở vật chất kỹ thuật phát triển điểm đến gắn với Hát Xoan Phú Thọ tại Đình An Thái, xã Phượng Lâu và Đình Thét, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì. Đây là một trong những nội dung thực hiện Kế hoạch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại Hát Xoan Phú Thọ năm 2022.

Đại diện Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có đồng chí Vũ Thị Hoài Phương - Phó giám đốc Sở, cùng lãnh đạo Phòng Phát triển tài nguyên Du lịch, Trung tâm Thông tin - Xúc tiến Du lịch tiến hành bàn giao trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác trưng bày, cung cấp thông tin cho du khách và trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác thuyết minh hướng dẫn, tổ chức các hoạt động trải nghiệm phục vụ khách du lịch tại Đình An Thái, xã Phượng Lâu và Đình Thét xã Kim Đức.

Tiếp nhận bàn giao, về phía các xã Phượng Lâu, Kim Đức có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Trưởng các khu dân cư, Ban quản lý di tích Đình An Thái; trưởng Ban khánh tiết Đình Thét.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Hoài Phương - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các xã Phượng Lâu, Kim Đức sau khi tiếp nhận cơ sở vật chất được hỗ trợ cần có phương án quản lý, sử dụng hiệu quả, đồng thời tích cực, chủ động huy động các nguồn lực nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật đến các di tích; phát huy những tiềm năng văn hóa sẵn có; nghiên cứu, định hướng đối với các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh và bà con nhân dân phát triển các dịch vụ du lịch, từng bước hình thành điểm đến gắn với Hát Xoan phục vụ khách du lịch.

Về phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, giao Phòng Phát triển tài nguyên du lịch, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch nghiên cứu, hướng dẫn các địa phương tiếp tục phát triển sản phẩm, dịch vụ; tăng cường công tác thông tin, hướng dẫn xây dựng các sản phẩm dịch vụ phục vụ khách du lịch; hỗ trợ công tác xúc tiến, quảng bá đối với các điểm đến du lịch gắn với Hát Xoan trên địa bàn thành phố Việt Trì nói chung và hai di tích Đình An Thái, Đình Thét nói riêng.

Công tác hỗ trợ cơ sở vật chất kỹ thuật phát triển điểm đến của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý nghĩa rất lớn, tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương phát triển dịch vụ, thu hút khách du lịch, động viên nhân dân và Ban quản lý di tích xã Phượng Lâu, Kim Đức trong việc gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch tại địa phương.

Hỗ trợ cảnh quan phát triển dịch vụ điểm đến tại Đình An Thái

Hỗ trợ biển chỉ dẫn và không gian trưng bày tại Đình Thét.