Thứ 4 | 05/05/2021

PTĐT - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại hội nghị trực tuyến ngày 4/5/2021 về điều chỉnh thời gian và hình thức tiếp xúc cử tri để đại biểu ứng cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vận động bầu cử, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh thông báo một số nội dung về việc tổ chức tiếp xúc cử tri cho đại biểu ứng cử Quốc hội.

Theo đó, mỗi đơn vị bầu cử lựa chọn 1 địa điểm huyện, thành, thị để mời các ứng cử viên đến dự, tiếp xúc trực tiếp với cử tri; các đơn vị còn lại sẽ tổ chức tiếp sóng theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu các đơn vị để cử tri đến dự, tiếp xúc.

Các đơn vị bầu cử từ số 01 đến đơn vị bầu cử số 08 (gồm thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ và các huyện Đoan Hùng, Hạ Hòa, Thanh Ba, Cẩm Khê), đề nghị dừng tiếp xúc từ 3-4 điểm, vào các ngày 5-6/5/2021 để chuyển sang tổ chức tiếp xúc cử tri tại 01 điểm vào các ngày 7-8/5/2021.

Đối với các đơn vị bầu cử từ đơn vị số 09 đến đơn vị bầu cử số 16, đề nghị điều chỉnh thời gian tổ chức tiếp xúc từ 3-4 điểm vào các ngày 10/5-12/5/2021, để tổ chức tiếp xúc tại 01 điểm vào các ngày 11-12/5/2021.

Tại điểm cầu Trung tâm hội nghị các huyện, thành, thị mời đại diện từ 50 - 60 cử tri đến dự, thành phần do các huyện, thành, thị quyết định. Tại các điểm cầu các xã, phường, thị trấn mời đại diện từ 30 đến 40 cử tri của các xã, phường, thị trấn, khu dân cư đến dự.

Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đề nghị các huyện, thành, thị phối hợp với chính quyền, ngành y tế hỗ trợ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, cử người đo thân nhiệt khi tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri tại các điểm cầu, đồng thời bố trí cho các đại biểu, cử tri ngồi dãn cách theo đúng quy định.

Dẫn nguồn: http://baophutho.vn/