Thứ 3 | 14/07/2020
Phú Thọ là điểm đến đầu tiên trong chương trình khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch mới vùng Tây Bắc từ ngày 12 -20/7/2020 do Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Sở Văn hoá Thể thao Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động liên kết xúc tiến phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.Chương trình khảo sát nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lữ hành hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh có cơ hội khảo sát tiếp cận thực tế và tìm kiếm khả năng hợp tác với tổ chức du lịch ở các địa phương, xây dựng sản phẩm mới về chương trình du lịch Tây Bắc, nhằm đưa khách phía Nam đến với vùng Tây Bắc.

Đoàn khảo sát làm việc với Lãnh đạo Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Tham gia hoạt động khảo sát du lịch lần này có sự tham gia của Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội du lịch và một số đơn vị lữ hành hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh như Vietravel, SaigonTousirt, Fiditour, Bến Thành Tourist…Tại tỉnh Phú Thọ, đoàn dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng nơi cội nguồn dân tộc, thực hành tín ngưỡng thờ cúng Tổ tiên mà đỉnh cao là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương; tham quan tại làng cổ Hùng Lô và nghe hát Xoan Phú Thọ;cũng trong chương trình, đoàn khảo sát tại khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thuỷvà một số nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố Việt Trì; khảo sát đồi chè Long Cốc và trải nghiệm du lịch cộng đồng Vườn quốc gia Xuân Sơn.

Đoàn dâng hương, nghe thuyết minh tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân

Việc đón đoàn Famtrip tham quan, khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã góp phần tăng cường hoạt động xúc tiến, tuyên truyền, quảng bá sản phẩm du lịch độc đáo của tỉnh; đồng thời cung cấp các thông tin về du lịch Phú Thọ, giới thiệu các điểm du lịch, các cơ sở cung cấp các dịch vụ ăn nghỉ cũng như các sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn của tỉnh cho các doanh nghiệp lữ hành thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua chương trình khảo sát thực tế, đoàn Famtrip sẽ tìm hiểu, nghiên cứu các điều kiện, tiềm năng du lịch của tỉnh, từ đó liên kết hình thành tour, tuyến du lịch mới, chất lượng, hấp dẫn phục vụ thị trường khách du lịch miền Nam đến Tây Bắc mà Phú Thọ là điểm đến hấp dẫn nằm trên 3 cung đường: Cao tốc Nội Bài - Lào Cai; Quốc lộ 32C Phú Thọ - Mù Căng Chải - Yên Bái; Phú Thọ - Hoà Bình.
Chương trình khảo sát tại Phú Thọ, đoàn khảo sát đã tìm hiểu nét văn hoá du lịch đặc sắc của Phú Thọ với 3 sản phẩm du lịch đặc trưng phù hợp với mọi đối tượng khách: Du lịch Văn hoá tâm linh, Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng vui chơi giải trí, Du lịch sinh thái cộng đồng. Các công ty lữ hành đã đánh giá rất cao các sản phẩm du lịch Phú Thọ, cơ sở lưu trú chất lượng cao để xây dựng tour ở lại qua đêm tại Phú Thọ và có thời gian 1,5 ngày tại đây.
Sau chương trình khảo sát tại tỉnh Phú Thọ, đoàn Famtrip sẽ tiếp tục khảo sát các sản phẩm du lịch tại các tỉnh: Yên Bái, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang. Kết thúc chương trình Famtrip, các công ty lữ hành sẽ triển khai chào bán sản phẩm tour du lịch Tây Bắc đến với thị trường khách thành phố Hồ Chí Minh và miền Nam. Tại Hội nghị xúc tiến du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng dự kiến tổ chức tại tỉnh Phú Thọ vào trung tuần tháng 8-2020, được mở đầu bằng sự kiện đón đoàn 100 khách tham quan tour du lịch Tây Bắc.
Một số hình ảnh của đoàn khảo sát tại tỉnh Phú Thọ:

Tham quan, khảo sát tại làng cổ Hùng Lô

Thưởng thức di sản văn hoá phi vật thể Hát Xoan Phú Thọ