Thứ 3 | 08/12/2015
Thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức năm du lịch quốc gia 2017, theo đó năm du lịch quốc gia hàng năm sẽ được tổ chức theo vùng do một tỉnh chủ trì tổ chức. Năm 2017, năm du lịch quốc gia sẽ được tổ chức tại vùng Tây Bắc bao gồm các tỉnh Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình do tỉnh Lào Cai chủ trì.
Ngày 5 tháng 12 năm 2015 tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Chỉ đạo phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tổ chức hội thảo “Chương trình năm du lịch quốc gia 2017 – Tây Bắc – Lào Cai”. Đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ do đồng chí Hà Kế San phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, thành viên Ban Chỉ đạo phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Sở Tài chính, Sở VHTTDL Phú Thọ tham dự hội thảo.

Đồng chí Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo
phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo các đại biểu tham gia ý kiến thảo luận nhằm thống nhất nội dung, chương trình, quy mô, hình thức tổ chức các hoạt động diễn ra trong năm du lịch quốc gia 2017 - Tây Bắc – Lào Cai hướng tới mục tiêu tạo bước đột phá nhất định về phát triển du lịch trong không gian 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và khai thác được tiềm năng du lịch Tây Bắc “Hùng vĩ về thiên nhiên - đặc sắc về văn hóa - hào hùng về lịch sử”.
Phòng Nghiệp vụ Du lịch