Thứ 6 | 16/12/2022
     Sáng 16/12/2022, tại Thư viện tỉnh Phú Thọ tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Cán bộ thư viện giỏi tỉnh Phú Thọ năm 2022. Hội thi là sân chơi dành cho các cán bộ đang làm việc trong hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn toàn tỉnh với mục đích tôn vinh các cán bộ thư viện giỏi chuyên môn, yêu nghề; là dịp để các cán bộ thư viện cơ sở nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, vận dụng hiệu quả các kiến thức, kỹ năng đó góp phần phát triển và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Đến dự có ông Nguyễn Đắc Thủy – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Việt Trung - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; ông Nguyễn Bá Khuyến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các phòng chuyên môn, đơn vị liên quan thuộc Sở; lãnh đạo các Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông các huyện, thành, thị và đông đảo thí sinh tham gia.

Ông Nguyễn Đắc Thủy - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải Nhất cho 02 thí sinh
Lê Hương Giang (Tx. Phú Thọ) và Nguyễn Vĩnh Hà (Tp. Việt Trì)

Phát biểu tại buổi tổng kết, trao giải, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Giám đốc Thư viện tỉnh Phú Thọ, Phó trưởng Ban Tổ chức Hội thi chia sẻ:“Hội thi Cán bộ thư viện giỏi tỉnh Phú Thọ được tổ chức sau nhiều năm vắng bóng, đã nhận được sự quan tâm và thực hiện đầy trách nhiệm của các cán bộ thư viện cơ sở. Hy vọng rằng những cán bộ thư viện giỏi được tôn vinh ngày hôm nay sẽ tiếp tục thắp sáng tình yêu sách và lan tỏa tình yêu đó đến với mọi người dân trên quê hương Đất Tổ”.

Hội thi năm nay, các thí sinh tham dự 02 phần thi: Thi viết sáng kiến/giải pháp nhằm nâng cao hoạt động thư viện, phát triển văn hóa đọc tại địa phương/đơn vị; Thi thực hành nghiệp vụ: thuyết trình về một cuốn sách yêu thích. Kết quả, BTC đã trao 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 07 giải Ba, 07 giải Khuyến khích và 03 giải dành cho “Bài dự thi video clip được yêu thích nhất”, “Bài dự thi sáng kiến nâng cao hoạt động thư viện và phát triển văn hóa đọc hiệu quả nhất”, “Bài dự thi tuyết trình giới thiệu sách ấn tượng nhất”. Thí sinh Nguyễn Vĩnh Hà (cán bộ UBND phường Nông Trang, TP. Việt Trì) và thí sinh Lê Hương Giang (cán bộ Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông Thị xã Phú Thọ) đã xuất sắc dành giải Nhất của Hội thi./

Các thí sinh đạt giải chụp ảnh lưu niệm tại buổi Tổng kết và trao giải Hội thi Cán bộ thư viện giỏi tỉnh Phú Thọ năm 2022

Đào Thu Hà
Phòng Nghiệp Vụ - Thư viện tỉnh Phú Thọ