Lối sống, nếp sống truyền thống của người nông dân Phú Thọ trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Đời sống văn hoá”

Người nông dân Phú Thọ cũng như người nông dân ở nhiều miền quê Việt Nam phải sống trong môi trường thiên nhiên khắc nghiệt nhiều yếu tố bất thường luôn luôn xảy ra. Trong điều kiện như vậy người nông dân trước đây duy trì một nền kinh tế tự cấp, tự túc với kỹ thuật lạc hậu, mùa vụ phụ thuộc vào thiên nhiên, năng suất thấp do vậy cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn. Những điều này đã ảnh hưởng sâu sắc đến lối sống của người nông dân.

Khơi dậy nét đẹp văn hóa làng vùng đất Tổ trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Đời sống Văn hoá”

Từ bao đời nay hình ảnh cây đa, bến nước, sân đình, con đò dòng sông, lũy tre xanh đã in đậm trong tâm thức bao thế hệ. Những hình ảnh thân thương ấy đặc trưng cho làng quê Việt Nam, nơi sinh ra và lớn lên của mỗi một con người. Thời nước ta bị phong kiến phương Bắc đô hộ, tạm thời nước mất nhưng làng vẫn còn đó tồn tại kỳ diệu như sức sống con người Việt Nam.

Chung sức xây dựng đời sống văn hóa

Chung sức xây dựng đời sống văn hóa

Là một phong trào có ý nghĩa xã hội sâu sắc, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) đã được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp, tạo sự thống nhất trong công tác hướng dẫn, tổ chức thực hiện. Qua đó, phong trào đã phát triển sâu rộng và trở thành phong trào thi đua sôi nổi của các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân cùng chung sức xây dựng đời sống văn hóa. Hiệu quả của phong trào góp phần tích cực tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới ở Tiên Du

Kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới ở Tiên Du

Năm 2016, xã Tiên Du chính thức được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); đây là xã đầu tiên cán đích NTM của huyện Phù Ninh sau 6 năm triển khai xây dựng NTM trên địa bàn. Có thể khẳng định rằng, những cách làm sáng tạo, kinh nghiệm của Tiên Du sẽ là tiền đề quan trọng để huyện thực hiện tốt kế hoạch xây dựng NTM trong thời gian tiếp theo.

Nhìn lại 15 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2000 - 2015 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Nhìn lại 15 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2000 - 2015 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” là một phong trào thi đua rộng lớn, có tính chất bao trùm lên tất cả các nội dung của xây dựng đời sống văn hoá cơ sở, xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh. Đây là sự gắn kết chặt chẽ giữa ý Đảng và lòng dân trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh.

Một tấm gương sáng trong hoạt động xã hội hoá

Một tấm gương sáng trong hoạt động xã hội hoá

Được sự giới thiệu của lãnh đạo UBND xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng về hoạt động xã hội hoá ở địa phương, chúng tôi có mặt tại nhà bà Cù Thị Hoà - một trong những người có đóng góp tích cực trong phong trào “TDĐKXDĐSVH” tại xã Tây Cốc nói riêng và huyện Đoan Hùng nói chung. Đón tiếp chúng tôi là một người phụ nữ đã trạc tuổi thất thập nhưng trên gương mặt vẫn luôn ánh lên nét rạng rỡ, hiền từ.

Hương Nộn - xã điển hình trong xây dựng đời sống văn hoá cơ sở

Hương Nộn - xã điển hình trong xây dựng đời sống văn hoá cơ sở

Hương Nộn là một xã miền núi nằm gần trung tâm huyện Tam Nông, xã có trên 7.500 nhân khẩu với hơn 1.800 hộ được chia thành 13 Khu dân cư. Đảng bộ xã có 524 đảng viên sinh hoạt ở 17 Chi bộ, trong đó có 4 Chi bộ trường học, 13 Chi bộ khu dân cư. Đến tháng 08/2016 địa phương đã hoàn thành 18/18 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (tiêu chí chợ nông thôn không quy hoạch) đã được cấp trên thẩm định xem xét đề nghị công nhận xã nông thôn mới.

Khu 10 Gia Cẩm - Điểm sáng trong xây dựng khu dân cư văn hoá, gia đình văn hoá

Nằm ở vị trí trung tâm của phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, khu dân cư số 10 có diện tích 32.500m2, 156 hộ gia đình với 665 nhân khẩu, trong nhiều năm qua luôn được bình chọn là khu dân cư văn hoá tiêu biểu của thành phố.

Văn hóa ứng xử của người Phú Thọ trong tổ chức đám cưới, đám tang, lễ hội

Văn hóa ứng xử của người Phú Thọ trong tổ chức đám cưới, đám tang, lễ hội

Văn hoá là yếu tố nền tảng làm nên sức mạnh cộng đồng. Sức mạnh ấy bắt nguồn từ tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, được cố kết lại trong xây dựng đất nước và bảo vệ tổ quốc; đã nhấn chìm tất cả bè lũ bán nước và quân cướp nước mỗi khi tổ quốc bị xâm lăng.

15 năm  (2000 - 2015) Toàn dân đoàn kết xây dựng Đời sống văn hoá trên quê hương Phú Thọ

15 năm (2000 - 2015) Toàn dân đoàn kết xây dựng Đời sống văn hoá trên quê hương Phú Thọ

Phú Thọ là tỉnh miền núi, có diện tích tự nhiên là 3.532,9 km2, dân số trên 1,3 triệu người; gồm 13 huyện, thành, thị, 277 xã, phường, thị trấn, 2.887 khu dân cư; có 10 huyện miền núi, 218/277 xã, thị trấn miền núi với 2.186 thôn, bản miền núi; 43 xã và 190 thôn, bản được thụ hưởng Chương trình 135 (giai đoạn II) của Chính phủ; có trên 20 dân tộc cùng chung sống, trong đó dân tộc thiểu số là 212.688 ngư¬ời, chiếm 16% dân số toàn tỉnh

Văn bản mới
Thông báo mới
 
Thời tiết
Thống kê
Trực tuyến: 1
Hôm nay: 174
Tổng: 27144

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com