Khám phá du lịch Phú Thọ qua chương trình

Khám phá du lịch Phú Thọ qua chương trình "Đi đâu? Ăn gì?" trên VTV2 - Đài truyền hình Việt Nam

Chương trình “Đi đâu? Ăn gì?” do Ban Khoa giáo, Đài truyền hình Việt Nam sản xuất lên sóng từ đầu năm 2017. Chương trình được xây dựng nhằm giới thiệu những địa chỉ du lịch trên khắp mọi miền đến với khán giả cả nước. Không chỉ giới thiệu các điểm đến, các món ăn đặc sản mà chương trình còn giới thiệu cả những thông tin có chiều sâu liên quan đến lịch sử, văn hóa. Bên cạnh phóng sự về các địa điểm, các món ăn đặc trưng của vùng miền, những vị khách mời tại trường quay còn có những chia sẻ, phân tích giúp khán giả có những góc nhìn đa dạng hơn về các địa điểm, món ăn mà chương trình giới thiệu.

Phú Thọ: Du lịch tâm linh hấp dẫn khách du lịch mùa lễ hội

Phú Thọ được biết đến là cái nôi của nền văn hóa Lạc Việt, trung tâm sinh tụ của người Việt Cổ, thời các Vua Hùng dựng nước Văn Lang – nhà nước đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, nơi đây vẫn giữ được dấu ấn của những buổi đầu bình minh dựng nước của dân tộc.

Cột cờ thành Hưng Hoá

Cột cờ thành Hưng Hóa là biểu tượng hùng thiêng của người tỉnh Hưng và trở thành biểu tượng tinh thần quật cường chống Pháp của Nguyễn Quang Bích và nghĩa quân Cần Vương vùng Tây Bắc.

Bảo tàng Hùng Vương điểm đến của du lịch di sản

Ngày 01 tháng 1 năm 2008 nhà Bảo tàng tỉnh Phú Thọ được chính thức khởi công xây dựng. Toàn bộ công trình được xây dựng trên diện tích đất 15.732 m2. Trong đó, quan trọng nhất là nhà trưng bày được thiết kế gồm 3 tầng, với nhiều hạng mục phục vụ tốt nhất

Dâng bánh chưng bánh dày lên các Vua Hùng

Sáng 17/4 (tức 8/3 âm lịch), lễ rước kiệu và dâng lễ vật về Đền Hùng, tưởng nhớ công ơn Tiên tổ, đã diễn long trọng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng - Phú Thọ.