Sôi nổi các trò chơi dân gian được diễn ra trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Mỗi độ tết đến, xuân về, cùng với các hoạt động biểu diễn văn hóa văn nghệ, ẩm thực thì các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian luôn là điểm nhấn hấp dẫn thu hút sự quan tâm của người dân. Việc bảo tồn và phát huy các môn thể thao dân tộc là việc làm hết sức có ý nghĩa vừa tạo nên bản sắc riêng trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc vừa tạo nên không khí vui tươi, hào hứng của lễ hội ngày xuân.

Chương trình phòng, chống đuối nước trẻ em trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020 sau 2 năm nhìn lại

Phú Thọ là một tỉnh trung du, miền núi song có hệ thống sông ngòi, ao hồ dày đặc. Đây là những địa điểm tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tai nạn dẫn đến đuối nước đặc biệt là trẻ em trong dịp hè. Theo số liệu thông kê từ các đơn vị cơ sở, trên địa bàn toàn tỉnh trong năm vừa qua đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn đuối nước rất thương tâm, đối tượng chủ yếu là các em học sinh. Nguyên nhân chính là do các em không biết bơi, thiếu sự hiểu biết cùng các kỹ năng phòng tránh và phương pháp cứu đuối. Bên cạnh đó nhận thức của một bộ phận không nhỏ người dân, các bậc phụ huynh về vấn đề này còn hạn chế, công tác quản lý các con còn lỏng lẻo đặc biệt là dịp hè hè các em thường rủ nhau ra sông, ao, hồ tắm, chơi đùa mà không có sự kèm cặp của người lớn.

Thể thao phú thọ với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” triển khai trên phạm vi cả nước từ ngày Ngày 07/3/2000 theo kế hoạch số 31/UB.TDTT.QC của Ủy ban Thể dục Thể thao Việt Nam (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Trên cơ sở kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Phú Thọ ban hành kế hoạch số 2685/KH-UB, ngày 27/12/2000 về việc tổ chức thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn toàn tỉnh. Trải qua hơn chục năm chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ cuộc vận động đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Giải Bóng chuyền hơi Trung cao tuổi toàn quốc

Ngày 11/10/2016, tại Nhà Luyện tập và thi đấu thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ VHTTDL) tổ chức khai mạc giải Bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc lần thứ III, khu vực I năm 2016.

Hội thao truyền thống CNVCLĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ VI – năm 2015

Thực hiện Chương trình phối hợp số 419/CTPH/ LĐLĐ – SVHTT&DL ngày 18/12/2014 giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ về việc phối hợp tổ chức hoạt động xây dựng đời sống văn hóa trong CNVCLĐ giai đoạn 2015 - 2020. Sau 2 tháng triển khai kế hoạch tổ chức Hội thao truyền thống CNVCLĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ VI - năm 2015, các công đoàn cơ sở, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia luyện tập và thi đấu thể thao, góp phần nâng cao thể chất, đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ.

Bế mạc và trao thưởng Giải Bóng chuyền hơi người cao tuổi năm 2014

Chiều 24/9, tại Nhà Luyện tập và thi đấu thể thao tỉnh, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Bế mạc và trao thưởng Giải bóng chuyền hơi Người cao tuổi năm 2014.

Giải bóng chuyền hơi Người cao tuổi Phú Thọ 2014 từ ngày 22 – 24/9/2014

Giải Bóng chuyền hơi người cao tuổi tỉnh Phú Thọ năm 2014 sẽ đươc tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 22 – 24/9/2014.

Tổ chức giải Bóng chuyền hơi người cao tuổi tỉnh Phú Thọ 2014

Nhằm mục đích đẩy mạnh việc rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; phát huy tinh thần sống vui, sống khỏe, sống có ích cho người cao tuổi (NCT); cũng như phát triển phong trào quần chúng tham gia các hoạt động TDTT, đạt hiệu quả thiết thực trong rèn luyện sức khỏe. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ và Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Phú Thọ đã thống nhất kế hoạch tổ chức giải Bóng chuyền hơi người cao tuổi tỉnh Phú Thọ 2014.

CÂU LẠC BỘ KHIÊU VŨ THỂ THAO TỈNH PHÚ THỌ – MỘT ĐIỂM SÁNG MỚI VỀ VĂN HÓA NGHỆ THUẬT TỈNH PHÚ THỌ (Phương Thảo)

Ra đời cùng thuở sơ khai của lịch sử loài người, khiêu vũ từ những bước nhảy đơn giản mô phỏng cuộc sống săn bắt hái lượm đến nay đã tiến một bước xa trên con đường phát triển, ghi đậm dấu ấn của mình trong đời sống văn hóa tinh thần của con người.

Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Phú Thọ lần thứ VII năm 2013

Hướng tới Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014, Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Phú Thọ lần thứ VII năm 2013 được tổ chức từ ngày 8 tháng 10 đến 21 tháng 12 năm 2013 với 13 môn thi đấu gồm Bóng đá nam, Việt dã, Quần vợt, Vật dân tộc, Bắn nỏ, Cờ vua, Cờ tướng, Điền kinh trong sân, Bóng bàn, Cầu lông, Kéo co. Tổng công ty Giấy Việt Nam tham gia thi đấu 3 môn: Quần vợt, Việt dã, cầu lông.