Thứ 6 | 01/03/2019
Căn cứ Kế hoạch số 314/KH-UBND ngày 21 tháng 01 năm 2019 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi – 2019. Ngày 28/02/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi – 2019 với các huyện, thành, thị. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, thủ trưởng phòng chuyên môn nghiệp vụ, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, Giám đốc Trung tâm VHTT&DL các huyện, thành, thị.

Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã nghe Văn phòng Sở thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi. Đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở trình bày hướng dẫn tổ chức Hội trại văn hóa, thể lệ tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng và dân ca, thể lệ tổ chức giải thể thao quần chúng, kịch bản lễ hội văn hóa dân gian đường phố. Các thành viên đã thảo luận sôi nổi về các nội dung liên quan như thời gian, địa điểm tổ chức tập luyện, hợp luyện, sơ duyệt, tổng duyệt lễ hội văn hóa dân gian đường phố, cách thức tổ chức lễ hội văn hóa dân gian đường phố, số lượng người tham gia lễ hội văn hóa dân gian đường phố, thể lệ tổ chức Hội trại văn hóa, đề nghị sửa sang sân bóng chuyền tại trung tâm Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, đề xuất thời gian cấp điện nước phục vụ Hội trại văn hóa, thảo luận thời gian và nội dung thực hiện dâng lễ tại Đền Hùng….

Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị Đ/c Nguyễn Đắc Thủy – Giám đốc Sở hoan nghênh tinh thần trao đổi thẳng thắn của các huyện, thành thị. Đồng thời nhấn mạnh các đơn vị cần tập trung bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh. Yêu cầu các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở khẩn trương hoàn thiện văn bản chuyển cho các huyện, thành, thị. Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa và Thể thao và Du lịch các huyện, thành, thị chủ động báo cáo Thường trực Huyện ủy, UBND các nội dung phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương – lễ Hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo yêu cầu kế hoạch của UBND tỉnh.

Lương Thị Vân Anh
 Văn phòng Sở Văn hóa, Thê thao và Du lịch