Thứ 4 | 10/04/2024

Quách Thị Sinh
Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh

Tối 09/4/2024, tại Rạp Chiếu phim Hòa Phong – TP.Việt Trì, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh phối hợp với Hội Cựu Chiến binh phường Gia Cẩm, Nông Trang và Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ tổ chức khai mạc “Đợt phim phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn - 2024”. Chương trình đã thu hút hơn 400 khán giả đến theo dõi hai bộ phim “Đền Hùng - Tâm linh nguồn cội” (Phim tài liệu Việt Nam) và “Bình Minh đỏ” (Phim truyện Việt Nam).
     Cùng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ trải dài từ thành phố Việt Trì đến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, đợt chiếu phim sẽ diễn ra từ ngày 09/4 đến ngày 18/4/2024 (tức từ mùng 1 đến hết mùng 10/3 năm Giáp Thìn) trên phạm vi toàn tỉnh. Với phương châm đảm bảo an toàn, chất lượng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, đợt phim phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn – 2024 sẽ trình chiếu nhiều bộ phim Việt Nam đa dạng với đề tài có nội dung lịch sử, ý nghĩa sâu sắc như: “Đền Hùng – Tâm linh nguồn cội”, “Tìm về cội rễ”, “Ký sự Đền Hùng”, “Trên miền Đất Tổ Hùng Vương” (Phim tài liệu Việt Nam); “Thiên mệnh anh hùng”, “Nhà tiên tri”, “Dòng máu anh hùng” (Phim truyện Việt Nam).... Cùng với điểm chiếu phim tại Rạp Chiếu phim Hòa Phong, các Đội chiếu phim lưu động thuộc Trung tâm cũng đồng loạt tổ chức chương trình chiếu phim phục vụ nhân dân trên địa bàn các huyện: Cẩm Khê, Thanh Sơn, Yên Lập, Đoan Hùng và Tân Sơn.
     Thông qua hoạt động chiếu phim nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước; giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, củng cố phát triển khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam; động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi khai mạc đợt phim:

Đông đảo nhân dân tới Rạp xem phim

Rạp Hòa Phong chiếu phim tài liệu “Đền Hùng - Tâm linh nguồn cội”

Phim truyện Việt Nam “Bình Minh đỏ” về đề tài chiến tranh đã tạo nên nhiều cảm xúc cho khán giả

Các em sinh viên trường Cao đẳng Dược đang chăm chú theo dõi 2 bộ phim

Buổi chiếu phim trên địa bàn huyện Tân Sơn thu hút đông đảo nhân dân đến xem

Các đội chiếu phim lưu động tích cực chiếu phim phục vụ bà con nhân dân các huyện miền núi