Thứ 4 | 11/05/2016
          Căn cứ Kế hoạch số: 27/ KH- SVHTTDL ngày 22 tháng 4 năm 2016 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Thọ về việc tổ chức sơ tuyển diễn viên, nhạc công chèo theo Đề án “ Đào tạo diễn viên, nhạc công cho cho các đơn vị nghệ thuật Tuồng, Chèo, nghệ thuật Cải lương và Dân ca kịch chuyên nghiệp trong cả nước giai đoạn 2016 - 2010” của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Phú Thọ.
          Trường Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp diễn viên, nhạc công Chèo cụ thể như sau:
          I. ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHÍ, VÀ SỐ LƯỢNG TUYỂN SINH:
          1. Đối tư­ợng tuyển sinh:
Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 14 đến 16, đã tốt nghiệp THCS, có năng khiếu nghệ thuật chèo, đáp ứng những tiêu chí tuyển sinh, đào tạo về chuyên ngành nghệ thuật.
          2. Tiêu chí tuyển sinh:
          2.1. Đối với thí sinh dự tuyển diễn viên:
          - Có hình thức cân đối, hài hòa, không có khuyết tật về hình thể, có sức khỏe tốt;
          - Có khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng thẩm âm, tiết tấu tốt;
          - Có tiếng nói tốt, rõ ràng, không nói ngọng, nói lắp; có giọng hát tốt, âm thanh vang, đầy đặn, không sử dụng các thiết bị kỹ thuật để hỗ trợ âm thanh (Micro).
          - Thí sinh nữ khi dự tuyển không mặc áo dài dân tộc, không mặc váy và không trang điểm.
          2.2. Đối với thí sinh dự tuyển nhạc công:
          - Có sức khỏe tốt, không bị khuyết tật.
          - Có khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng thẩm âm, tiết tấu tốt, ưu tiên các thí sinh có khả năng chơi một số hoặc nhiều loại nhạc cụ truyền thống như: Bộ gõ( trống cái, trống con, trống cơm, thanh la, cồng, mõ,…; kèn bóp, đàn Nhị, đàn Tứ đại, đàn bầu…).
          3. Chỉ tiêu tuyển sinh:
          - Diễn viên:15 người
          - Nhạc công: 05 người
          II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, NỘI DUNG TUYỂN SINH:
          1.Thời gian:
          - Phát hành hồ sơ đăng ký dự tuyển: Từ ngày 20/4/2016 đến ngày 20/5/2016.
          - Tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển: Từ ngày 20/5/2016 đến ngày 15/6/2016.
          - Tổ chức Hội đồng giám khảo xét tuyển: Từ ngày 20/6/2016 đến ngày 21/6/2016.
          - Hồ sơ nộp tại Phòng Đào tạo Trường TC VHNT& DL Phú Thọ:
          2. Địa điểm tuyển sinh: Tại Đoàn nghệ thuật Chèo tỉnh Phú Thọ ( Phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ)
          3. Nội dung tuyển sinh:
          3.1. Đối với thí sinh tuyển diễn viên:
          - Hội đồng giám khảo sẽ kiểm tra thẩm âm, tiết tấu, chất giọng của thí sinh dự tuyển;
          - Thí sinh dự tuyển sẽ hát 01 làn điệu chèo cổ hoặc 01 làn điệu dân ca;
          - Thí sinh dự tuyển múa một số động tác theo yêu cầu của Hội đồng giám khảo.
          3.2 Đối với thí sinh dự tuyển nhạc công chèo
          - Thí sinh sẽ trình bày 01 bản nhạc truyền thống với một trong các nhạc cụ dân tộc như: Sáo, kèn bóp, đàn nhị, đàn bầu…
          4. Phương thức xét tuyển
          - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ quyết định thành lập Hội đồng tuyển sinh để tổ chức vòng sơ tuyển diễn viên, nhạc công.
          - Thí sinh dự thi phải làm hồ sơ đăng ký dự tuyển và thi tuyển các nội dung theo kế hoạch.
          - Kết thúc vòng sơ tuyển, thí sinh đủ các điều kiện để vào vòng chung tuyển sẽ được Ban tổ chức thông báo để tiếp tục ôn luyện, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn để thi tiếp vòng chung tuyển.
          - Sau khi vòng sơ tuyển kết thúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ thông báo chiêu sinh đào tạo.
          5. Quyền lợi, nghĩa vụ trách nhiệm của gia đình có con em trúng tuyển.
          - Được nhà nước bao cấp tiền ăn, ở và không phải đóng học phí trong suốt quá trình học tập.
          - Được hưởng chế độ học bổng theo quy định hiện hành. Học bổng hàng tháng được xét theo kết quả học tập của học sinh trong từng học kỳ của từng học sinh.
          - Các em học sinh tuyệt đối tuân thủ các quy định của Ban tổ chức, Ban quản lý học sinh, Nhà trường, giáo viên trực tiếp giảng dạy. Sau khi học xong, hóc inh trở về công tác tại đơn vị nghệ thuật tại địa phương, nơi tham gia xét tuyển.
          - Gia đình có con, em trúng tuyển khóa đào tạo diễn viên, nhạc công nghệ thuật truyền thống phải cam kết bằng văn bản, việc phối hợp với các cơ quan chức năng giáo dục các em trong quá trình học tập; cam kết sau khi hoàn thành khóa học đưa các em về công tác tại đơn vị nghệ thuật địa phương.
          - Gia đình có con em trúng tuyển khóa đào tạo diễn viên, nhạc công có trách nhiệm lo chi phí đi lại và trang bị sách giáo khoa theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo cho con em mình trong suốt quá trình theo học khóa đào tạo diễn viên, nhạc công.
          Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Phú Thọ trân trọng thông báo.

Mọi chi tiết liên hệ: Phòng Đào tạo Trường TC VHNT&DL Phú Thọ - Điện thoại cố định: 0201 3843502
          Ông Nguyễn Văn Quế - Trưởng phòng Đào tạo: 0912 290 216
          Ông Đào Xuân Kiểm: 0912 718 508