Thứ 3 | 16/07/2024

Quách Sinh
Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh

Sáng ngày 16/7, UBND thị trấn Thanh Ba đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ hát Xoan và dân ca Phú Thọ khu 4, thị trấn Thanh Ba. Về dự với buổi lễ có lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Phú Thọ; Lãnh đạo Phòng VH &TT, Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể thị trấn Thanh Ba; các CLB trong thị trấn; thành viên CLB và đông đảo các tầng lớp nhân dân.
     Ngay sau khi công bố quyết định thành lập CLB, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục hát Xoan đặc sắc do chính các thành viên trong câu lạc bộ trình diễn và các tiết mục dân ca Phú Thọ do các CLB trong thị trấn biểu diễn…
     Việc ra mắt Câu lạc bộ hát Xoan và dân ca Phú Thọ khu 4, thị trấn Thanh Ba không chỉ góp phần xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở địa phương mà còn nhằm quảng bá hát Xoan trong quần chúng nhân dân, để bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đồng chí Đỗ Anh Quảng – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh tặng hoa và quà cho Câu lạc bộ
Tiết mục biểu diễn hát Xoan Giáo pháo của Câu lạc bộ hát Xoan và dân ca Phú Thọ khu 4
Tiết mục biểu diễn hát Xoan Mó cá của Câu lạc bộ hát Xoan và dân ca Phú Thọ khu 4
Tiết mục biểu diễn dân ca của các Câu lạc bộ trong thị trấn
Tiết mục biểu diễn của các Câu lạc bộ trong thị trấn