Thứ 4 | 03/04/2019
Để chuẩn bị cho Chương trình Nghệ thuật Chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi – 2019 tổ chức tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, gần 1 tháng nay dưới sự hướng dẫn của đạo diễn, biên đạo, các diễn viên, nghệ sĩ đã tích cực tham gia luyện tập chuẩn bị cho ngày hội lớn.

Các diễn viên đang tích cực tập luyện cho chương trình nghệ thuật

Theo kịch bản, nội dung Chương trình nghệ thuật Chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi – 2019 gồm 02 phần: Phần I: Trình diễn các diễn xướng văn hóa,. Phần II: Chương trình nghệ thuật chào mừng. Chương trình nghệ thuật với các tiết mục hát múa nhằm tôn vinh 2 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Hát Xoan Phú Thọ và giới thiệu, quảng bá di sản văn hóa, cảnh sắc, thiên nhiên con người quê hương đất Tổ; chương trình được dàn dựng theo hình thức Ca - múa - nhạc, có sự sáng tạo trong phương pháp biên đạo múa, các cảnh diễn, với sự tham gia của trên 1.000 người là những nghệ sỹ, diễn viên chuyên nghiệp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Đoàn nghệ thuật thành phố Cần Thơ, Nhà hát ca múa nhạc tỉnh Sơn La, Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ tỉnh Nghệ An, các em học sinh Trường trung học cơ sở Tiên Cát- thành phố Việt Trì, lực lượng nghệ nhân đoàn văn hóa thành phố Việt Trì và  các huyện: Hạ Hòa, Lâm Thao, Đoan Hùng, Tân Sơn, Thanh Sơn, Yên Lập.

Các diễn viên đang tích cực tập luyện cho chương trình nghệ thuật

Để chuẩn bị tốt cho buổi biểu diễn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ - đơn vị thực hiện Chương trình nghệ thuật Chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi - 2019 và các đơn vị liên quan đã tổ chức tập luyện từ ngày 25/3. Hiện chỉ còn hơn 1 tuần nữa là diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng, không khí luyện tập càng trở nên sôi nổi, tích cực, nghiêm túc hơn nhằm đảm bảo cho chương trình nghệ thuật chào mừng diễn ra thành công tốt đẹp.

Các diễn viên đang tích cực tập luyện cho chương trình nghệ thuật

Theo kế hoạch, chương trình nghệ thuật chào mừng Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài phát thanh và truyền hình Phú Thọ và tiếp sóng trên một số đài địa phương, bắt đầu từ lúc 19h45 phút ngày 12/4/2019 (tức ngày 8/3 năm Kỷ Hợi)./.

Thạch Thùy Linh- Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ