Thứ 6 | 05/04/2019
Cùng với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… trải dài từ thành phố Việt Trì đến Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và các vùng lân cận, từ ngày 05/4/2019 đến ngày 14/4/2019, Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim sẽ tổ chức đợt chiếu phim tuyên truyền Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019 trên phạm vi toàn tỉnh.
Theo kế hoạch, 07 đơn vị tham gia Đợt phim bao gồm: Rạp chiếu phim Hoà Phong và 06 Đội chiếu phim lưu động sẽ trình chiếu nhiều chương trình phim tài liệu, phim truyện Việt Nam về Đền Hùng, về Bác Hồ, về lịch sử chiến tranh để phục vụ nhân dân.
Tại Rạp chiếu phim Hòa Phong trong buổi khai mạc sẽ tổ chức chiếu 2 bộ phim Việt Nam: Đền Hùng – Tâm linh nguồn cội (phim tài liệu); Mẹ ơi con đã về (phim truyện).
Các đơn vị chiếu phim lưu động sẽ tổ chức chiếu các bộ phim phim tài liệu: Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương – Chốn nguồn cội tìm về, Lễ hội Đền Hùng – Linh thiêng và tỏa sáng, Trên miền Đất Tổ Hùng Vương, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Đền Mẫu Âu Cơ – Dấu ấn tâm hồn Việt, Đền Hùng – tâm linh nguồn cội. Các bộ phim truyện: Trái tim người mẹ, 798 Mười, Hạt mưa sa, Thức lại một thời, Suối đầu nguồn, Ba chàng khuyết tại các huyện Thanh Ba, Tân Sơn, Yên Lập, Hạ Hòa, Đoan Hùng, Thanh Sơn.

Các buổi chiếu phim phục vụ miền núi luôn thu hút đông đảo nhân dân đến xem

Thông qua đợt tuyên truyền, chiếu phim phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi - 2019 nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của những người con đất Việt đối với các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước; củng cố và phát triển khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày diễn ra lễ hội, từ đó động viên các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương.

Quách Thị Sinh
Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim