Thứ 2 | 16/01/2017


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San đã trao Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch 
cho các tập thể và cá nhân

Ngày 13-1, Sở VH, TT&DL tổ chức hội nghị triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Hà Kế San- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Anh- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Năm 2016, công tác Văn hóa TT&DL đã đạt được những kết quả tích cực,; trong đó nổi bật là việc tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016; Hội nghị tổng kết 15 năm phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; 10 năm cuộc vận động: "Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội". Ngành hoàn thành việc kiểm kê di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh; nỗ lực triển khai các nhiệm vụ trọng tâm để bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp là hát Xoan Phú Thọ; trong năm đã có 2 di sản được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia là Lễ hội Trò Trám xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao và Lễ hội Đình Đào Xá, huyện Thanh Thủy. Công tác tổ chức các giải thể thao được nâng cao về số lượng và chất lượng; công tác xúc tiến, quảng bá tiềm năng du lịch có sự chuyển biến tích cực.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã đạt được trong năm 2016. Đồng chí chỉ đạo năm 2017, ngành Văn hóa TT&DL phải tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chủ động tham mưu để triển khai thành công một số sự kiện lớn của tỉnh, nhất là các hoạt động văn hóa, lễ hội đầu xuân; tổ chức tốt Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu; nỗ lực cao để bảo tồn, phát huy giá trị Hát Xoan, bám sát quá trình thẩm định của Ủy ban UNESCO để công nhận hát Xoan Phú Thọ ra khỏi tình trạng cần bảo vệ khẩn cấp, trở thành di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đặc biệt ngành cần đổi mới tư duy lãnh đạo, chủ động nghiên cứu đề xuất các cơ chế, chính sách của ngành đối với tỉnh theo tinh thần cụ thể, sát thực; đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao nhất là thể thao thành tích cao; tập trung các giải pháp làm chuyển biến một bước phát triển du lịch của tỉnh; chủ động xây dựng đề án tổ chức năm du lịch quốc gia 2020 tại tỉnh...

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San đã trao Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 7 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2016. 

Phòng Văn hóa thông tin huyện Thanh Thủy vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cờ thi đua xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016.

Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com