Thứ 5 | 12/10/2017
Thực hiện Kế hoạch số 3741/KH-UBND ngày 25/8/2017 của UBND tỉnh Phú Thọ về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Sông Lô (24/10/1947- 24/10/2017). Ngày 11/10//2017, đồng chí Hà Kế San, Phó chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Sông Lô đã tổ chức Hội nghị báo cáo tiến độ triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Sông Lô. Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban Tổ chức hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Sông Lô.

Ông Nguyễn Việt Trung - Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL báo cáo tiến độ
triển khai các hoạt động
kỷ niệm 70 năm chiến thắng Sông Lô tại hội nghị

Tại hội nghị các đồng chí thành viên Ban Tổ chức đã nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cơ quan thường trực Ban Tổ chức báo cáo tiến độ triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Sông Lô, kịch bản chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ kỷ niệm; kịch bản Lễ dâng hoa tượng đài chiến thắng Sông Lô. Tính đến nay, các hoạt động chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm cơ bản được triển khai thực hiện theo kế hoạch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ động ban hành hướng dẫn, thiết kế các mẫu tranh cổ động, khẩu hiệu, mẫu pano gửi các huyện, thành, thị tổ chức các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan kỷ niệm 70 năm chiến thắng Sông Lô. Phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng kịch bản chi tiết Lễ kỷ niệm, kịch bản Lễ dâng hoa tượng đài chiến thắng Sông Lô, trưng bày tư liệu, hiện vật tại nhà trưng bày di tích tượng đài chiến thắng Sông Lô, chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ kỷ niệm; phát hành giấy mời đại biểu dự chương trình theo kế hoạch. UBND huyện Đoan Hùng đã ban hành Thông báo hướng dẫn các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị và khu dân cư triển khai thực hiện treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Sông Lô, thời gian thực hiện từ ngày 10/10/2017. UBND huyện Đoan Hùng đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Sông Lô như: Tuyên truyền cổ động trực quan, giao lưu thể thao và văn nghệ, thi cắm trại tại huyện Đoan Hùng; tổ chức đi thăm tặng quà 03 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện; sửa chữa một số hạng mục sân vận trung tâm đảm bảo điều kiện tổ chức lễ kỷ niệm. Bố trí lực lượng lễ tân đón tiếp đại biểu dự Lễ kỷ nệm theo Kế hoạch.
Sau khi nghe các đồng chí thành viên Ban Tổ chức thảo luận, đồng chí Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ - Trưởng Ban tổ chức hoan nghênh tinh thần tích cực chủ động tham mưu, triển khai thực hiện các hoạt động của các đơn vị, đồng thời nhấn mạnh các nội dung công việc cần tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan đậm nét trên địa bàn huyện Đoan Hùng và các huyện thành, thị trên địa bàn tỉnh. Đề nghị sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động để Lễ kỷ niệm đảm bảo trang nghiêm, trọng thể, vui tươi, lành mạnh, an toàn, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả./.

Lương Thị Vân Anh
                                                            Chuyên viên Văn phòng Sở