Thứ 5 | 17/12/2020
       Thực hiện văn bản số 5506/UBND-KGVX của Ủy ban Nhân dân tỉnh về việc tổ chức trận giao hữu giữa đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam vào lúc 17h00 ngày 27/12/2020 tại sân vận động Việt Trì. Để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho trận đấu, chiều ngày 14/12/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã có buổi làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Dự buổi làm việc, đại diện Liên đoàn Bóng đá có ông Nguyễn Minh Châu, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng dá Việt Nam và các phòng liên quan: Văn phòng, Phòng Tổ chức thi đấu, Phòng Truyền thông; Phòng Tiếp thị và vận động tài trợ; đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ có ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở; ông Nguyễn Bá Khuyến, Phó Giám đốc Sở và đại diện một số phòng chuyên môn, nghiệp vụ, đơn vị thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện một số bộ phận chuyên môn của Công an tỉnh, Sở Y tế.

(Các đại biểu trao đổi các nội dung tại buổi làm việc)

Tại buổi làm việc, hai bên đã bàn về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, chuyên môn, công tác đảm bảo an ninh, y tế và công tác hậu cần đặc biệt gắn với biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo kế hoạch từ ngày 24/12/2020 các đội bóng có thể về Phú Thọ tập luyện, làm quen sân và 15h00 ngày 26/12/2020 sẽ tiến hành tổng duyệt các điều kiện phục vụ trận giao hữu. Trước đó đoàn công tác của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đi khảo sát sân vận động Việt Trì, theo đoàn đánh giá nhìn chung cơ sở hạ tầng của Phú Thọ cơ bản đáp ứng yêu cầu chuyên môn tuy nhiên còn một số hạng mục cần chỉnh trang, bổ sung như: các phòng chức năng, khán đài, ánh sáng; thay thế thảm cỏ dọc theo đường chạy của trọng tài biên…

Ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ phát biểu tỉnh Phú Thọ sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh, y tế…, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm về nội dung chuyên mônvà các nội dung liên quan. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ chủ động triển khai các nội dung và đáp ứng tối đa các tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong việc tổ chức trận giao hữu vào ngày 27/12/2020. Tổ chức trận giao hữu là dịp để Phú Thọ được tập dượt trước khi tổ chức vòng bảng giải Bóng đá nam SEA game 31 và từng bước hoàn thiện hạ tầng cơ sở theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á AFF.

Nguyễn Thị Nha Trang, chuyên viên Văn phòng