Thứ 4 | 22/03/2017
Thực hiện kế hoạch năm 2017, ngày 21/03/2017 Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Phú Thọ đã tổ chức tổng duyệt chương trình tuyên truyền “Phòng chống tội phạm và ma túy” năm 2017 của Đội thông tin lưu động nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân, đặc biệt là các thanh thiếu niên về việc chấp hành pháp luật, phòng chống tội phạm và ma túy trong khu dân cư nhất là ở vùng sâu, vùng xa các huyện trong tỉnh. Tới dự buổi tổng duyệt chương trình có đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – Phó Bí thư Đảng Bộ, Phó Giám đốc thường trực Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ.
Chương trình văn nghệ tuyên truyền gồm có: bài tuyên truyền miệng với nội dung phòng chống tội phạm, các ca khúc về đề tài phòng chống ma túy và tiểu phẩm “Truyện của Nam” của tác giả Lê Huy Phương – Đội trưởng Đội TTLĐ, đạo diễn Trần Quang Huy – Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Phú Thọ. Tệ nạn ma túy hiện đang là một vấn đề tồn tại, nhức nhối trong xã hội của chúng ta. Hiểm họa ma túy ảnh hưởng xấu đến nhiều mặt của đời sống xã hội, hạnh phúc gia đình, sức khỏe và tính mạng của con người, là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phạm tội nghiêm trọng và tệ nạn mại dâm, HIV/AIDS. Do đó, để từ bỏ ma túy, từ bỏ được những tội ác đã và sẽ gây ra, không ai khác hơn là chính bản thân người nghiện phải hết sức nỗ lực đoạn tuyệt với ma túy. Bên cạnh đó, sự quan tâm, động viên, đồng cảm của gia đình và xã hội cũng là trợ thủ đắc lực, giúp họ có thêm nghị lực vượt lên chính mình.Với nội dung tiểu phẩm ngắn gọn nhưng vô cùng sâu sắc, tiểu phẩm mang đến cho khán giả thông điệp “Phòng chống ma túy là nghĩa vụ của mỗi công dân”.
 
 

Đoạn kết của tiểu phẩm “Truyện của Nam”. 
Ảnh: Quách Thị Sinh

 
Tới dự buổi tổng duyệt, đồng chí Nguyễn Đắc Thủy đã thay mặt lãnh đạo Sở ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể tuyên truyền viên Đội Thông tin lưu động tỉnh Phú Thọ, đồng thời chỉ ra những điểm cần khắc phục và động viên các tuyên truyền viên cần cố gắng hơn nữa để hoàn thiện chương trình đạt kết quả tốt nhất.

Ngọc Phương
Trung tâm Văn hóa Thông tin
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com