Thứ 2 | 19/12/2016
 

Ngày 17/12, xã Hưng Long, huyện Yên Lập đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2016. Đây là xã đầu tiên của huyện Yên Lập và là xã thứ 34 của tỉnh Phú Thọ đạt chuẩn NTM. Dự lễ đón nhận có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực Ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Lập cùng đông đảo cán bộ, con em quê hương.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM
và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Long

Hưng Long là xã miền núi của huyện Yên Lập, có diện tích hơn 1.087ha, dân số là 5.340 người với 1.440 hộ, chia làm 7 khu dân cư. Trước khi triển khai thực hiện xây dựng NTM, Hưng Long mới chỉ đạt 7 tiêu chí và gặp nhiều khó khăn do diện tích chủ yếu là đồi rừng, hạ tầng không đồng bộ, dân trí không đồng đều, tỷ lệ hộ nghèo còn ở mức cao (năm 2011 là 33,2%), sản xuất nông nghiệp manh mún, nhỏ lẻ.

Với quan điểm “dễ trước, khó sau”, cấp ủy đảng, chính quyền xã Hưng Long đã tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn và điều hành trong việc thực hiện xây dựng NTM tại địa phương; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức trong công cuộc xây dựng NTM. Đến thời điểm này, xã Hưng Long đã huy động được tổng kinh phí xây dựng NTM lên đến gần 123 tỷ đồng. Xã đã hoàn thành thêm 12 tiêu chí; thu nhập của người dân ngày một tăng cao (từ 10,5 triệu đồng/người/năm vào năm 2011, nay đã tăng lên 24,9 triệu đồng/người/năm); tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 10,6%; đời sống văn hóa của người dân được nâng cao; hạ tầng được nâng cấp khang trang; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; diện mạo nông thôn nhiều đổi mới...

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực mà Đảng bộ và nhân dân xã Hưng Long đã đạt được trong phong trào xây dựng NTM. Đồng chí chỉ ra những tồn tại, hạn chế và yêu cầu: Thời gian tới cấp ủy, chính quyền huyện Yên Lập và xã Hưng Long cần không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục tiêu, nhiệm vụ của chương trình xây dựng NTM để mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân đều hiểu được vai trò, nhiệm vụ của mình trong xây dựng NTM. Rà soát lại quy hoạch, đặc biệt là quy hoạch sản xuất, tổ chức lại sản xuất theo hướng hàng hóa với những cây con chủ lực của địa phương; thúc đẩy sản xuất theo chuỗi liên kết. Tạo điều kiện để dồn đổi, tích tụ ruộng đất, thực hiện mục tiêu phát triển sản xuất theo chuỗi liên kết, áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Tranh thủ mọi nguồn lực để tiếp tục nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất. Không ngừng củng cố, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội...

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Long.

Nhân dịp này, 3 tập thể, 5 cá nhân đã được nhận giấy khen của UBND huyện Yên Lập; 10 tập thể, 14 gia đình được nhận giấy khen của UBND xã Hưng Long vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM.


Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc thăm, động viên sản xuất tại Công ty TNHH Dệt may Thygesen Việt Nam

Sau buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã đến thăm, động viên sản xuất tại Công ty TNHH Dệt may Thygesen Việt Nam (Cụm công nghiệp Yên Lập) và kiểm tra hệ thống tiêu, thoát nước, tránh ngập úng trên địa bàn huyện.
 

Nguồn: phutho.gov.vn

Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com