Thứ 3 | 30/07/2024

baophutho.vnNgày 30/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thông tin thời sự 6 tháng đầu năm 2024. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung tâm Hội nghị tỉnh đến 17 điểm cầu các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy và 190 điểm cầu ở cơ sở với trên 17.000 đại biểu tham dự.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh; các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên BTV, BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ; các huyện, thành, thị ủy, các tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng,... và các báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh; thành viên Ban chỉ đạo 35 cấp tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh dự hội nghị.

Hội nghị đã được nghe đồng chí PGS.TS Lê Đình Tĩnh - Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại, Bộ Ngoại giao truyền đạt các chuyên đề về tình hình nổi bật trong nước, thế giới; mối quan hệ, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn như Mỹ - Trung; Mỹ, các nước phương Tây và Nga; xung đột Nga - Ukraine, xung đột Isarel - Hamas; hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta 6 tháng đầu năm 2024; dự báo tình hình thế giới và quan hệ Việt Nam với các nước trong thời gian tới.

PGS.TS Lê Đình Tĩnh - Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại, Bộ Ngoại giao truyền đạt các nội dung tại hội nghị.

Thông qua hội nghị, cung cấp cho cán bộ, đảng viên trong tỉnh những thông tin kịp thời, chính thống về tình hình thời sự trong nước, thế giới, góp phần tạo sự đoàn kết, thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vi Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vi Mạnh Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị, trên cơ sở nhận thức rõ thời cơ, thách thức về bối cảnh tình hình thế giới, trong nước hiện nay, dự báo những khó khăn... xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đúng đắn, hiệu quả. Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho cấp ủy và chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với mục tiêu chính trị của từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương, đơn vị; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra.

Toàn cảnh hội nghị.

Lê Hoàng