Thứ 6 | 24/04/2015

Tối 23-4, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Công thương tổ chức khai mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2015.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và trung ương tham gia cắt băng khai mạc hội chợ
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Trung ương tham gia cắt băng khai mạc hội chợ.

Tới dự có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chu Ngọc Anh- Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Thắng Hải- Thứ trưởng Bộ Công thương; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại, Vụ Kế hoạch, Vụ Thị trường trong nước, Vụ Thương mại miền núi và Biên giới - Bộ Công thương; đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Trung tâm xúc tiến thương mại, Trung tâm khuyến công tư vấn phát triển công nghiệp các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Kạn, Hải Dương, Hà Giang, Hưng Yên, Yên Bái, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lào Cai và Vĩnh Phúc; lãnh đạo các huyện, thành, thị, và các sở, ngành trong tỉnh cùng đông đảo nhân dân.

Hội chợ Hùng Vương năm 2015, nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia và được tổ chức thường niên nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng. Đây là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, năng lực sản xuất kinh doanh, sản phẩm và thương hiệu có thế mạnh của mình; đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư, ký kết các hợp đồng thương mại và bán các sản phẩm cho người tiêu dùng.

Thông qua các hoạt động của Hội chợ, nhân dân trong tỉnh và du khách về với Lễ hội có điều kiện, cơ hội giao lưu văn hóa, tiếp cận, lựa chọn và mua sắm các sản phẩm hàng hoá có chất lượng, giá cả hợp lý, qua đó góp phần tích cực vào kích cầu tiêu dùng hàng hóa do các doanh nghiệp trong nước sản xuất.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và trung ương tham quan các gian hàng tại hội chợ.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Trung ương tham quan các gian hàng tại hội chợ.

Hội chợ năm nay có quy mô trên 350 gian hàng của gần 180 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Các mặt hàng tại hội chợ khá phong phú và đa dạng như: Hàng thủ công mỹ nghệ; sản phẩm làng nghề; hàng tiêu dùng và đồ gia dụng; nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng, trang trí nội ngoại thất, điện, điện tử; hàng may mặc, thời trang; nông lâm thủy sản; thực phẩm chế biến; sản phẩm cơ khí, máy móc phục vụ nông nghiệp và cơ giới hóa nông thôn... Hội chợ Hùng Vương năm 2015 sẽ kết thúc vào ngày 28-4 (tức ngày 10-3 âm lịch). Trong thời gian diễn ra hội chợ sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ du khách.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, đồng chí Hoàng Công Thuỷ - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ nhấn mạnh: Hội chợ Hùng Vương năm 2015 là một trong những hoạt động góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đa sắc màu chào đón nhân dân và du khách thập phương về tham dự các hoạt động gỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm 2015; đồng thời là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Đây cũng là dịp để tỉnh Phú Thọ quảng bá, giới thiệu hình ảnh, con người vùng đất Tổ giàu bản sắc văn hóa, giàu tiềm năng và tăng cường mối quan hệ giữa Phú Thọ với các tỉnh, thành trong cả nước.
 

Nguồn: http://baophutho.vn/

Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com