Thứ 3 | 08/04/2014
Sáng 17/4 (tức 8/3 âm lịch), lễ rước kiệu và dâng lễ vật về Đền Hùng, tưởng nhớ công ơn Tiên tổ, đã diễn long trọng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng - Phú Thọ.

Nghi thức rước kiệu và dâng lễ vật lên các Vua Hùng.

Đây là năm thứ hai tỉnh Phú Thọ mở rộng quy mô rước kiệu ở các xã vùng ven.

Trong các hoạt động lễ hội Đền Hùng, sáng 17/4, cuộc thi gói bánh chưng, giã bánh dày để dâng lên Vua Hùng cũng diễn ra hết sức sôi động. Ở phần thi làm bánh chưng, giải nhất thuộc về đoàn Phú Thọ 1 (huyện Cẩm Khê). Phần thi giã bánh dày, đoàn Hải Dương đạt giải nhất. Các đội này sẽ được UBND tỉnh Phú Thọ mời làm bánh chưng, bánh dày dâng lên Quốc Tổ trong Giỗ Tổ Hùng Vương 2014.

Anh Thế - Quốc Đô