Thứ 3 | 24/10/2017
Chương trình “Đi đâu? Ăn gì?” do Ban Khoa giáo, Đài truyền hình Việt Nam sản xuất lên sóng từ đầu năm 2017. Chương trình được xây dựng nhằm giới thiệu những địa chỉ du lịch trên khắp mọi miền đến với khán giả cả nước. Không chỉ giới thiệu các điểm đến, các món ăn đặc sản mà chương trình còn giới thiệu cả những thông tin có chiều sâu liên quan đến lịch sử, văn hóa. Bên cạnh phóng sự về các địa điểm, các món ăn đặc trưng của vùng miền, những vị khách mời tại trường quay còn có những chia sẻ, phân tích giúp khán giả có những góc nhìn đa dạng hơn về các địa điểm, món ăn mà chương trình giới thiệu.
 

Ekip ghi hình tại đình Thét, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì

 
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình “Đi đâu? Ăn gì?” phát sóng trên kênh VTV2 nhằm quảng bá hình ảnh Du lịch Phú Thọ thông qua các món ăn ẩm thực cùng với giá trị văn hóa đặc sắc đã được lưu giữ trên quê hương đất Tổ.
Thực hiện ghi hình tại Phú Thọ, Ekip chương trình đã xây dựng được nội dung phát sóng 4 số, ghi lại những trải nghiệm ẩm thực, danh lam thắng cảnh, giá trị văn hóa tại các địa danh nổi tiếng của Phú Thọ. Số thứ nhất với chủ đề
“Hương rừng Xuân Sơn” khán giả sẽ cùng với Ekip trải nghiệm cảnh băng rừng, tắm thác, khám phá hang động và thưởng thức món “Gà nhiều cựa nướng” thơm ngon tại Vườn quốc gia Xuân Sơn, nơi có hệ sinh thái rừng nguyên sinh trên núi đá vôi duy nhất ở Việt Nam; Số thứ 2 với chủ đề “Khám phá Làng cổ Hùng Lô” tham quan ngôi đình cổ hơn 300 năm tuổi, tìm hiểu về kiến trúc những ngôi nhà cổ trong làng và tham gia vào chợ phiên Xốm, nét văn hóa truyền thống độc đáo còn được lưu giữ; Số thứ 3 với chủ đề “Về miền đất Tổ” có bối cảnh quay tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng sẽ đem đến cho khán giả những cảm giác bâng khuâng, xúc động khi về với quê Cha, đất Tổ và nghe những câu chuyện độc đáo về di sản văn hóa “Hát Xoan Phú Thọ” tại những làng Xoan cổ; thưởng thức ẩm thực “Canh rau sắn chua” độc đáo; Số cuối cùng với chủ đề “Hồn quê trong lòng phố” ghi hình tại làng rau sạch Tân Đức và chợ quê Nú giữa lòng thành phố Việt Trì, nơi tìm thấy những món hàng quê hiếm hoi không phải ở chợ nào cũng tìm thấy.
 

Ekip ghi hình tại chợ quê Nú, thành phố Việt Trì

 
Khán giả theo dõi chương trình sẽ được trải nghiệm những giá trị đặc sắc về con người, văn hóa, ẩm thực với các món ăn còn được lưu giữ từ thời Hùng Vương đến ngày nay. Qua đó, mang đến cho khán giả những cảm nhận thú vị, được hòa mình, hiểu rõ nét đẹp trong đời sống người dân Phú Thọ, càng hiểu và càng thêm yêu quê hương đất Tổ.
Có thể nói, đây là chương trình rất hấp dẫn, có chất lượng trong quảng bá hình ảnh du lịch Phú Thọ đến với du khách trong và ngoài nước.
Chương trình sẽ được phát sóng trong khung giờ 21h05p thứ 3, thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV2.  Hai số đầu đã được phát sóng  ngày 6/10/2017 và ngày 20/10/2017. Các số tiếp theo sẽ được cập nhật theo lịch phát sóng trên kênh VTV2.

Giới thiệu đường link xem chương trình số thứ nhất và số thứ 2:
http://vtv.vn/video/di-dau-an-gi-huong-rung-xuan-son-251591.htm
http://vtv.vn/video/di-dau-an-gi-lang-co-hung-lo-254789.htm

 
Nguồn: dulichphutho.com.vn
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com