Thứ 4 | 22/06/2022
     Ngày 21/6, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chi bộ Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tỉnh tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Việt Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nhiệm kỳ qua, tập thể viên chức, lao động Chi bộ Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim đã có nhiều cố gắng, vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tích, hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra: Tổ chức thành công 19 đợt phim, tuần phim phục vụ các nhiệm vụ chính trị với 1.881 buổi chiếu phim phục vụ miền núi; hơn 2000 buổi tuyên truyền lưu động; Xây dựng 10 chương trình mới; Trưng bày được 87 ảnh tư liệu và 105 cụm pano tranh cổ động; 30 băng zôn, khẩu hiệu; 315 cờ chuối; Tham gia Hội diễn Đàn và Hát dân ca ba miền năm 2021 đạt 01 huy chương vàng, 02 huy chương bạc; tham gia Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc năm 2021 đạt 02 chương vàng, 02 huy chương bạc; tham gia Hội thi Múa không chuyên toàn quốc năm 2022 đạt 01 huy chương vàng, 02 huy chương bạc. Trung tâm đã tham mưu và tổ chức được 14 lớp truyền dạy hát Xoan cho các đối tượng, với tổng số 521 học viên tham gia. Tổ chức thành công Liên hoan hát Xoan và dân ca cấp tỉnh năm 2020 với gần 900 nghệ nhân, diễn viên tham gia đến từ 25 CLB…

Công tác xây dựng Đảng có những tiến bộ rõ nét. Chi bộ ngày càng phát triển vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và toàn diện về hoạt động thực tiễn. Vai trò lãnh đạo của chi bộ ngày càng được nâng lên rõ rệt. Hàng năm, chi bộ được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các đoàn thể, quần chúng đều đạt vững mạnh, xuất sắc.

Tại Đại hội, các đồng chí trong Chi bộ đã tập trung trí tuệ, thảo luận sôi nổi, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022, đánh giá toàn diện các mặt công tác, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cùng nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, Đại hội cũng đề ra phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp cụ thể thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2022 -2025 và biểu quyết thông qua các chỉ tiêu mà Đại hội đề ra.

100% đảng viên biểu quyết tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Việt Trung – Phó Bí thư Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Trung tâm đã đạt được, đồng thời chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục. Trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đồng chí Nguyễn Việt Trung – Phó Bí thư Đảng ủy Sở tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, dân chủ, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn những đảng viên có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực chuyên môn, năng lực lãnh đạo, tiên phong dẫn đầu về mọi mặt. Đại hội đã bầu BCH Chi bộ gồm 5 đồng chí nhiệm kỳ 2022-2025. Đại hội đã tín nhiệm bầu đồng chí Cao Xuân Du tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Đỗ Anh Quảng được bầu giữ chức Phó Bí thư chi bộ.

BCH Chi bộ Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2025 ra mắt Đại hội

Đại hội Chi bộ Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2025 đã thành công tốt đẹp, tạo thêm niềm tin, động lực và khí thế mới cho toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức trong toàn đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong những năm tới./.

Tin: Quách Thị Sinh
Ảnh: Phòng Nghiệp vụ Điện ảnh
Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tỉnh Phú Thọ.