Thứ 6 | 30/01/2015
Chiều 27-1, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015. Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND thành phố Việt Trì và các huyện Thanh Sơn, Tân Sơn, Thanh Thủy, Tam Nông; các trường cao đẳng, trung cấp nghề, Hiệp hội doanh nghiệp, vận tải trên địa bàn tỉnh và các thành viên Hiệp hội Du lịch đến dự.
Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể.

Sau hơn một năm thành lập và đi vào hoạt động, Hiệp hội Du lịch Phú Thọ đã thực hiện tốt việc tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch; tăng cường đối ngoại, liên kết hợp tác phát triển du lịch và đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch... góp phần quan trọng vào việc thu hút số lượng khách tham quan về với Phú Thọ năm 2014 đạt con số 7 triệu lượt người, tăng gần 13% so với năm 2013; tổng doanh thu du lịch, dịch vụ nhà hàng đạt 1.924 tỷ đồng, tăng 15,3% so với năm 2013 và bằng 203,8% so với kế hoạch. Tỷ lệ khách lưu trú, số ngày khách lưu trú cũng tăng trên 14% so với năm 2013... Đến nay, Hiệp hội Du lịch có 86 hội viên, trong đó có 73 hội viên là doanh nghiệp, tổ chức, còn lại là hội viên cá nhân. Tại hội nghị, Hiệp hội đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm qua một năm hoạt động, đồng thời nêu ra những giải pháp triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Kế San đánh giá cao những kết quả mà Hiệp hội Du lịch đạt được trong năm qua, hoan nghênh những ý kiến phát biểu thẳng thắn, đóng góp của các đại biểu, doanh nghiệp. Đồng chí chỉ rõ vai trò trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước trong công tác phát triển du lịch Phú Thọ. Đối với cơ quan quản lý nhà nước sẽ tích cực vào cuộc: thực hiện tốt công tác quy hoạch, cấp phép đầu tư, đầu tư cơ sở hạ tầng, giải quyết vướng mắc trong thủ tục hành chính, hỗ trợ công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm minh doanh nghiệp vi phạm pháp luật... Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải năng động, sáng tạo, lựa chọn dự án đầu tư phù hợp, chú trọng phát triển sản phẩm đặc thù, xây dựng văn hóa kinh doanh tốt, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng cường giao lưu học hỏi, liên kết hợp tác giúp đỡ nhau cùng phát triển, cạnh tranh lành mạnh, tránh hiện tượng kinh doanh chộp giật, manh mún...
Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Hà Kế San đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong các hoạt động kinh doanh và phong trào của Hiệp hội năm 2014.

Khánh Hiền- Phòng Nghiệp vụ Du lịch