Thứ 3 | 12/03/2019
Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thể thao Việt Nam 27/3, 88 năm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng các hoạt động văn hóa, thể thao phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019; được sự đồng ý của UBND tỉnh Phú Thọ, Tổng cục Thể dục thể thao, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đăng cai giải Vô địch đá cầu các đội mạnh toàn quốc năm 2019.

Các đại biểu tặng hoa cho các đội tham gia giải

Giải vô địch Đá cầu các đội mạnh toàn quốc là giải thường niên, nằm trong hệ thống thi đấu Quốc gia, nhằm tạo cơ hội cho các vận động viên được cọ xát, học hỏi tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn; đồng thời tuyển chọn những gương mặt xuất sắc bổ sung vào đội tuyển Quốc gia, chuẩn bị cho giải đá cầu khu vực và thế giới. Tham gia giải vô địch đá cầu các đội mạnh toàn quốc năm 2019 có 102 VĐV của 9 tỉnh, thành tham gia: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Bắc Giang, Quảng Ninh và Phú Thọ diễn ra từ ngày 06/3 đến ngày 11/3/2019.

Trận chung kết đôi nam giữa đội tuyển Phú Thọ và Đồng Tháp

Giải vô địch Đá cầu các đội mạnh toàn quốc năm 2019 gồm 07 nội dung thi đấu: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đội tuyển nam, đội tuyển nữ. Sau 6 thi đấu, tranh tài sôi nổi giải vô địch Đá cầu các đội mạnh toàn quốc đã khép lại. Kết quả:
Nội dung đội tuyển nam: Nhất: tuyển Phú Thọ; nhì: tuyển Đồng Tháp; đồng ba: tuyển Hà Nội, tuyển Bắc Giang.
Nội dung đội tuyển nữ: Nhất: tuyển Đồng Tháp, nhì: tuyển Bắc Giang, đồng ba: tuyển Phú Thọ, tuyển Thừa Thiên Huế.
Nội dung đôi nam nữ: Nhất: tuyển Đồng Tháp; nhì: tuyển Bắc Giang; đồng ba: tuyển Bắc Giang, tuyển Hà Nội.
Nội dung đơn nam: Nhất: tuyển Đồng Tháp; nhì: tuyển Nghệ An; ba: tuyển Bắc Giang, tuyển Nghệ An.
Nội dung đơn nữ: Nhất: tuyển Đồng Tháp; nhì: tuyển Hải Phòng; đồng ba: tuyển Hà Nội, Phú Thọ.
Nội dung đôi nam: Nhất: tuyển Phú Thọ, nhì: tuyển Đồng Tháp, ba: tuyển Bắc Giang.
Nội dung đơn nữ: Nhất: tuyển Huế; nhì: tuyển Bắc Giang; ba: tuyển Bắc Giang.
Xếp hạng toàn đoàn: hạng Nhất: tỉnh Đồng Tháp; hạng Nhì: tỉnh Phú Thọ; hạng ba: tỉnh Thừa Thiên Huế.

BTC trao hoa và huy chương cho các đội nữ đạt thành tích tại giải

Thông qua việc đăng cai tổ chức giải, tỉnh Phú Thọ muốn quảng bá bản sắc văn hóa, con người đất Tổ đến với nhân dân tỉnh bạn, góp phần đưa hình ảnh của Phú Thọ đến gần hơn với bạn bè trong cả nước đồng thời nhằm thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ của đông đảo quần chúng nhân dân với bộ môn Đá cầu nói riêng và thể thao thành tích cao nói chung.

Phòng Quản lý TDT