Thứ 7 | 13/11/2021
      Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2021 được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động từ tháng 02 năm 2021, được tổ chức theo hai vòng: vòng sơ khảo tại các địa phương và vòng chung kết toàn quốc. Tại tỉnh Phú Thọ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vòng sơ khảo Cuộc thi từ tháng 3 đến hết tháng 6 năm 2021. Ban tổ chức đã nhận được gần 30.000 bài dự thi của các thí sinh thuộc 277 cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh và đã chấm, chọn ra 20 bài dự thi xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.

Em Bạch Hải Hạnh học sinh Trường THPT Hùng Vương (Thị xã Phú Thọ) xuất sắc trở thành Đại sứ Văn hoá đọc năm 2021

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2021 được tổ chức vào ngày 10 tháng 11 năm 2021, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội. Ban Tổ chức đã trao cho tỉnh Phú Thọ 01 giải tập thể, 09 giải cá nhân gồm: 01 giải Đại sứ, 01 giải Nhất, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích, 01 giải Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất. Em Bạch Hải Hạnh học sinh lớp 11N Trường trung học phổ thông Hùng Vương (Thị xã Phú Thọ) đã xuất sắc trở thành Đại sứ Văn hoá đọc năm 2021.

Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc là một sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc nhằm khơi dậy niềm đọc sách với lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách trong thế hệ trẻ, phát triển văn hoá đọc trong nhà trường, cộng đồng, góp phần tích cực vào xây dựng xã hội học tập tại tỉnh Phú Thọ hôm nay.

Tin và ảnh: Thu Hà - Thư viện tỉnh