Thứ 5 | 28/03/2024

Quách Thị Sinh
Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh

Tối 27/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tấm lớn và điểm lưu diễn Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).
     Tới dự có các đồng chí: Hồ Đại Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Nguyễn Quốc Huy - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Đắc Thuỷ - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch…
      Ngay sau lễ khai mạc, các Đội Tuyên truyền lưu động đến từ các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Kon Tum, Lai Châu, Thanh Hóa, An Giang và Phú Thọ đã trình diễn 17 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc tham dự Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Các tiết mục đều được dàn dựng công phu, có nội dung ngợi ca quê hương, đất nước, chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và cuộc sống của nhân dân lao động... Nhân dịp này, lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tham gia Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
     Trong khuôn khổ chương trình cũng đã diễn ra Triển lãm Tranh cổ động tấm lớn giới thiệu 70 tác phẩm của các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên toàn quốc, được tuyển chọn từ cuộc thi sáng tác tranh cổ động do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức, đảm bảo các yếu tố nội dung, tính nghệ thuật và bám sát chủ đề. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 27/3 đến ngày 10/5/2024 tại khu vực sân khấu công viên Văn Lang và dọc tuyến đường Trần Phú, thành phố Việt Trì.
     Chương trình là sự kiện chính trị quan trọng nhằm tuyên truyền ý nghĩa lớn lao của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân ta. Tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, tôn vinh và tri ân những công lao to lớn của lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn thể nhân dân thi đua lập thành tích kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; đồng thời đây cũng là dịp để các tuyên truyền viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các hoạt động tuyên truyền lưu động.
     Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Khai mạc Triển lãm Tranh cổ động tấm lớn và điểm lưu diễn Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Ông Nguyễn Quốc Huy - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Lãnh đạo Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Phú Thọ tăng hoa cho các đội tham gia Hội thi Tuyên truyền lưu động

Các đồng chí Lãnh đạo dự chương trình