Thứ 6 | 08/09/2017
Sáng ngày 3.9, tại khu vực sân khấu nổi của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Ban quản lý Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức tái hiện lễ hội bơi chải truyền thống tỉnh Phú Thọ và Trưng bày ảnh giới thiệu Văn hóa Đất Tổ - cội nguồn văn hóa các dân tộc Việt Nam.


Toàn cảnh không gian tái hiện Lễ hội và Trưng bày ảnh.

 
Hoạt động tái hiện Lễ hội bơi chải truyền thống tỉnh Phú Thọ và Trưng bày ảnh giới thiệu văn hóa vùng Đất Tổ - cội nguồn các dân tộc Việt Nam là một trong những hoạt động tiêu biểu trong chương trình tháng 9 “Vui Tết độc lập” của làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đến dự có đại diện lãnh đạo Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, Vụ Thể dục thể thao quần chúng, Viện Văn hóa nghệ thuật, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ, cùng các cụ trong đội tế của đền Tam Giang (phường Bạch Hạc), toàn thể vận động viên tham gia đội chải của các xã, phường thuộc thành phố Việt Trì: Bạch Hạc, Trưng Vương, Phượng Lâu, Sông Lô và đông đảo du khách đến Khu du lịch Đồng mô trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2 tháng 9.
 

Đại diện đại biểu tặng cờ, hoa cho các đơn vị tham gia các hoạt động .

 
Theo đúng truyền thống, trước khi tổ chức bơi chải, các cụ già của bến Tam Giang đã thực hiện nghi thức tế thần, xin được hạ chải để tổ chức hội, đồng thời cầu bình an, an toàn và cầu phúc cho tất cả mọi người. 
 

Các cụ già thực hiện tái hiện nghi thức tế lễ 

 
Cuộc đua chải được tổ chức thành hai vòng. Vòng I cả bốn đội chải đều thi đấu để chọn ra hai đội về nhất, nhì. Sau khi nghỉ giải lao 15 phút, hai đội về nhất, nhì của vòng I tiếp tục đua vòng Chung kết. 
 

Các đội chải ra sức thi tài

 
Sau buổi sáng tụ hội trong niềm vui hân hoan, phấn khởi, hoạt động tái hiện Lễ hội bơi chải truyền thống tỉnh Phú Thọ và Trưng bày ảnh giới thiệu Văn hóa Đất Tổ - cội nguồn văn hóa các dân tộc Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội chải của phường Bạch Hạc, các giải Nhì, ba lần lượt được trao cho các đội chải của xã Phượng Lâu, Sông Lô và Trưng Vương.

 
Các đội chải vui mừng đón nhận giải thưởng 
 
Hoạt động tái hiện Lễ hội bơi chải và Trưng bày ảnh của tỉnh Phú Thọ đã thu hút được sự quan tâm, tham gia cổ vũ của đông đảo du khách đến thăm quan tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam trong dịp Quốc khánh. Không khí sôi nổi của cuộc đua chải và hình ảnh quê hương, con người Phú Thọ qua những khung ảnh đã để lại ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc trong lòng du khách về vùng đất trung du, miền đất Tổ cội nguồn giàu về bản sắc văn hóa, đẹp về thiên nhiên và gần gũi, dễ mến ở mỗi con người.

Phòng Quản lý Văn hóa
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com