Thứ 4 | 07/08/2024

PhuthoPortal - Sau 13 ngày tranh tài sôi nổi, ngày 6/8/2024, Hội khỏe Phù Đồng toàn quốc lần thứ X năm 2024 đã chính thức khép lại. Với việc giành 2.111 điểm, đoàn Phú Thọ xếp thứ 10/63 tỉnh, thành phố, được Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đồng tặng Cờ “Đơn vị có thành tích xuất sắc”.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi trao Cờ đơn vị có thành tích xuất sắc cho 10 tỉnh, thành phố, trong đó có đoàn Phú Thọ

Với tổng số 6.699 điểm, thành phố Hồ Chí Minh là địa phương đứng đầu cả nước tại Hội khỏe Phù Đồng toàn quốc lần thứ X năm 2024; thứ 2 là Thành phố Hà Nội với 4.731 điểm; xếp thứ 3 là đoàn Hải Phòng với 3.799 điểm. Tiếp theo trên bảng xếp hạng lần lượt là đoàn Đồng Tháp (3.246 điểm), Đà Nẵng (3.013 điểm), Bắc Giang (2.790 điểm), Thanh Hóa (2.753 điểm), Nghệ An (2.557 điểm), Thái Nguyên (2.345 điểm), Phú Thọ (2.111 điểm).
Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 thi đấu ở các khu vực. Giai đoạn 2 tổ chức tại thành phố Hải Phòng từ ngày 28/7 - 6/8/2024 với hơn 8.900 vận động viên là các em học sinh thuộc các cấp tiểu học, THCS, THPT đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 15 môn thi đấu gồm: Bơi, bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ, cầu lông, cờ vua, đá cầu, điền kinh, karate, kéo co, taekwondo, thể dục aerobic, vovinam, võ cổ truyền.

Ban tổ chức trao Huy chương Vàng cho vận động viên Trần Hồng Quân - đoàn Phú Thọ ở nội dung chạy 800m nam THPT

Ở giai đoạn 2, đoàn Phú Thọ có 145 vận động viên tham dự 9 môn thi đấu gồm: Bơi, bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, điền kinh, taekwondo, vovinam và võ cổ truyền.
Để chuẩn bị tốt nhất cho thi đấu, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp các ngành, đơn vị liên quan triển khai công tác tập luyện, tập huấn chuyên môn cho các đội tuyển. Kết thúc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024, đoàn Phú Thọ giành 1 Huy chương Vàng (nội dung điền kinh 800m nam), 1 Huy chương Bạc (nội dung đồng đội nam môn bóng bàn) và 6 Huy chương Đồng (1 điền kinh 1.500m nam, 1 cầu lông đôi nam, 1 võ vivonam, 1 đôi nam bóng bàn, 1 đôi nam nữ bóng bàn, 1 đơn nữ bóng bàn) và 1 giải Nhì toàn đoàn môn bóng bàn (Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ giải Nhì).
Tổng số huy chương giành được ở cả 2 giai đoạn của đoàn Phú Thọ là 31 Huy chương Vàng, 22 Huy chương Bạc, 61 Huy chương Đồng.

Với 1 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng, đoàn Phú Thọ xếp thứ Nhì toàn đoàn môn Bóng bàn

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức định kỳ 4 năm một lần nhằm duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; khích lệ học sinh thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, rèn luyện ý chí vươn lên, góp phần giáo dục đạo đức, nhân cách, phát triển con người toàn diện; đồng thời qua đó phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo tài năng thể dục thể thao cho đất nước.
Dẫn nguồn:
Phú Thọ xếp thứ 10/63 tỉnh, thành phố tại Hội khỏe Phù Đồng toàn quốc lần thứ X năm 2024 (phutho.gov.vn)