Thứ 3 | 13/10/2015
Ngày 12/10/2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ tổ chức tổng kết Dự án “Sân khấu học đường” năm 2015 tại tỉnh Phú Thọ. Tới dự có đồng chí Phạm Đình Thắng - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; đại diễn Lãnh đạo Sở VH, TT & DL và Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.
Với mục tiêu đưa âm nhạc dân gian vào trong trường học, Dự án “Sân khấu học đường” được triển khai tại Phú Thọ từ tháng 8-2015. Hơn 60 học sinh từ 3 trường THCS Dữu Lâu, THCS Phượng Lâu (TP Việt Trì) và trường THCS Cao Xá (huyện Lâm Thao) đã được các nghệ sĩ, diễn viên truyền dạy nghệ thuật hát Chèo. Ngoài ra, các trường còn được trang bị đạo cụ phục vụ biểu diễn sân khấu. Tại buổi tổng kết dự án, học sinh Trường THCS Dữu Lâu đã biểu diễn làn điệu chèo cổ “Chinh phụ” và trích đoạn “Thầy đồ dạy học”; học sinh Trường THCS Phượng Lâu thể hiện 2 trích đoạn “Thị Mầu lên Chùa” và “Xã Trưởng, mẹ Đốp”; Trường THCS Cao Xá diễn điệu chèo cổ “Duyên phận phải chiều”, “Đò đưa” và trích đoạn “Xúy Vân giả dại” với chất lượng chuyên môn cao.


Trích đoạn “Thầy đồ dạy học” do học sinh
Trường THCS Dữu Lâu thể hiện
 
Ông Phạm Đình Thắng, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn ghi nhận kết quả Dự án tại tỉnh Phú Thọ và khẳng định: “Dự án “Sân khấu học đường” năm 2015 triển khai tại một số trường THCS trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã theo đúng kế hoạch, các bước thực hiện, nội dung, tổ chức nghiệm thu nghiêm túc và thành công tốt đẹp… Với những hạt giống được gieo trồng ngày hôm nay, các em sẽ có những đóng góp cho việc gìn giữ vốn có của cha ông, đưa nghệ thuật Chèo ngày càng phát triển, góp phần bảo tồn và phát huy, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.”
 
Các đồng chí lãnh đạo trao giấy khen và tặng hoa cho các cá nhân

Tại buổi tổng kết, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Phó Giám đốc Sở  Giáo dục & Đào tạo đã tặng hoa và trao giấy khen cho 03 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai Dự án “Sân khấu học đường” tại tỉnh Phú Thọ.
Phòng Nghiệp vụ Văn hóa
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết
Thống kê
Trực tuyến: 4
Hôm nay: 179
Tổng: 229657

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com