Thứ 5 | 08/09/2016
Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày thành lập tỉnh (8/9/1891 – 8/9/2016), Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Phú Thọ tổ chức hoạt động tuyên truyền, chiếu phim về truyền thống lịch sử, quá trình hình thành, phát triển và những thành tựu đã đạt được của tỉnh trong suốt 125 năm qua.
Thời gian tổ chức các hoạt động tuyên truyền, chiếu phim từ ngày 06/9/2016 đến ngày 03/01/2017 trên phạm vi toàn tỉnh. Các đơn vị tham gia hoạt động tuyên truyền, chiếu phim gồm: Rạp chiếu phim Hòa Phong, Rạp chiếu phim Long Châu Sa (TP. Việt Trì), Rạp chiếu phim thị xã Phú Thọ và các Đội chiếu phim lưu động số 20, 44, 88, 162, 197, 235 chiếu phim phục vụ đồng bào các dân tộc miền núi, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.
 
Buổi chiếu phim phục vụ nhân dân huyện Hạ Hòa của đội chiếu phim số 20
 
Ngoài các nội dung tuyên truyền phong phú, sinh động về truyền thống lịch sử hình thành phát triển của tỉnh Phú Thọ trong 125 năm qua, các đơn vị sẽ lần lượt trình chiếu phục vụ nhân dân, đặc biệt đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa trong tỉnh những bộ phim Việt Nam nhiều ý nghĩa như: Phú Thọ một nhiệm kỳ nhiều khởi sắc, Nơi người dân gửi niềm tin, Nơi in hình bóng Bác, Bản hợp ca Thiên mệnh anh hùng, Đất nước đổi mới, Khi người ta còn trẻ, Hòa bình… (Phim tài liệu Việt Nam), Người trở về, Nhà tiên tri, Thầu Chín ở Xiêm, Nước mắt người cha, Chớp mắt cùng số phận, Mùi cỏ cháy, Những người viết huyền thoại, Khoảnh khắc chiến tranh…(Phim truyện Việt Nam).
Thông qua hoạt động tuyên truyền, chiếu phim nhằm khơi dậy truyền thống anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam, ca ngợi công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ kính yêu, của quân và dân ta trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước; ôn lại truyền thống lịch sử của tỉnh Phú Thọ trong suốt 125 năm qua; giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường, tinh thần cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất của nhân dân các dân tộc trong tỉnh; khẳng định những thành quả mà tỉnh Phú Thọ đã đạt được qua các thời kỳ lịch sử. Cùng chung với các hoạt động khác, hoạt động chiếu phim sẽ góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hăng hái thi đua góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Lê Thu Trang
Trung tâm PHP&CB
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com