Thứ 5 | 21/07/2016
Ngày 19/7, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức thành công Hội thi Thiếu nhi đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách - Hè năm 2016 tỉnh Phú Thọ với chủ đề "Tổ quốc Việt Nam trong trái tim em".
Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, phát triển kĩ năng, tư duy sáng tạo, khả năng thuyết trình, diễn đạt cảm xúc cho các em thiếu nhi. Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho thiếu nhi những giá trị truyền thống, lịch sử của  Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; giúp các em nhận thức một cách sâu sắc về lịch sử vẻ vang mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã viết nên trong giai đoạn 1930 – 2016; từ đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, củng cố niềm tin, tạo lập ý thức phấn đấu, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”“Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” để các em có những  hành động, việc làm cụ thể góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp, phồn vinh… 
 
Ông Nguyễn Ngọc Ân – TUV, UV UBND tỉnh, Giám đốc Sở VH, TT&DL
và ông Nguyễn Xuân Dũng – Phó Giám đốc
Thư viện Quốc gia trao cờ lưu niệm và hoa cho các đội tham gia hội thi. 
Ảnh: Đặng Đình Thuận
 
Hội thi năm nay có sự tham gia của 12 đội thi với tổng số gần 200 bạn nhỏ. Các em đã mang tới hội thi một bức tranh đa màu sắc, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với khán giả. Các đội tuyển đã có sự chuẩn bị công phu, mang tính chuyên nghiệp trong dàn dựng và thể hiện các tiết mục. Cách giới thiệu về địa phương và thành viên trong đội tuyển được thể hiện khá sinh động. Các câu chuyện kể, giới thiệu phù hợp lứa tuổi, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống đấu tranh xây dựng, bảo vệ quê hương đất nước và ý thức về bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Mỗi tác phẩm đều được các đội thể hiện khá bài bản và thành công với lối kể chuyện duyên dáng, giàu cảm xúc, sáng tạo trong cách dàn dựng và minh họa, làm cho mỗi câu chuyện kể thêm sinh động, hấp dẫn người xem.
Nội dung hội thi được chia làm 03 phần: giới thiệu về đội mình, kể chuyện tuyên truyền giới thiệu sách và thể hiện năng khiếu. Các đội thi đã tạo nên một sân chơi trí tuệ, bổ ích và lý thú trong Hội thi năm nay.
 
Ông Phạm Bá Khiêm – Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL, Trưởng Ban tổ chức Hội thi 
trao giấy chứng nhận giải Xuất sắc cho đội Thị xã Phú Thọ. Ảnh: Nguyễn Trọng Nhân

 
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận giải Xuất sắc cho đội Thị xã Phú Thọ; giải Nhất thuộc về đội huyện Hạ Hòa và huyện Tam Nông; giải Nhì cho đội TP. Việt Trì, huyện Thanh Ba và huyện Thanh Sơn; giải Ba cho các đội của các huyện: Thanh Thủy, Yên Lập, Đoan Hùng, Tân Sơn, Cẩm Khê và Lâm Thao. Ban tổ chức còn trao 12 giải cho các tiết mục xuất sắc với các nội dung: giới thiệu, kể chuyện sách và năng khiếu cho các đội tham gia hội thi.

Quách Thị Sinh
 
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com