Thứ 5 | 22/08/2024

PhuthoPortal - Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Cải cách hành chính tỉnh Phú Thọ năm 2024” do Sở Nội vụ và Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức qua hình thức thi trắc nghiệm trên mạng internet tại địa chỉ http://cuocthicchc.phutho.gov.vn. Cuộc thi dành cho các cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tham gia cuộc thi, người thi trả lời 30 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 3 phương án trả lời. Người thi lựa chọn 1 trong 3 phương án trả lời đúng nhất cho mỗi câu hỏi. Mỗi người được tham gia nhiều lượt thi. Sau khi trả lời câu hỏi trắc nghiệm, người thi trả lời câu hỏi dự đoán về tổng số lượt người tham gia thi. Khi tổng hợp kết quả, Ban tổ chức sẽ lấy kết quả lần thi có nhiều câu trả lời đúng nhất làm kết quả chính thức.
Nội dung các câu hỏi liên quan đến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; văn bản của trung ương, của tỉnh, trọng tâm là 6 nội dung tại Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ ban hành chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030; các mục tiêu, nhiệm vụ tại Kế hoạch số 1782/KH-UBND ngày 05/5/2021 của UBND tỉnh về cải cách hành chính nhà nước tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2025. Kết quả xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX); Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS); Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI); kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động các cơ quan cấp tỉnh và UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Việc tổ chức, triển khai thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ.
Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp trong tổ chức thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030 của Chính phủ; Kế hoạch về cải cách hành chính nhà nước tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách hành chính nhà nước tỉnh Phú Thọ năm 2024 của UBND tỉnh Phú Thọ. Qua đó, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước; thực hiện thành công khâu đột phá về cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư và kinh doanh; nâng cao Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh (PARINDEX), góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh.
Thanh Hòa
Dẫn nguồn: Từ ngày 1/9/2024 đến hết ngày 30/10/2024: Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Cải cách hành chính tỉnh Phú Thọ năm 2024” (phutho.gov.vn)