Thứ 3 | 03/09/2024

baophutho.vnTheo Báo cáo của Ban ATGT tỉnh, trong 4 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh từ ngày 31/8 đến ngày 3/9/2024, toàn tỉnh xảy ra 4 vụ va chạm và tai nạn giao thông (TNGT), chết 1 người, bị thương 4 người; so với dịp nghỉ Lễ năm 2023 giảm 3 vụ, giảm 5 người chết, tăng 2 người bị thương.

Lực lượng CSGT, Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, bảo đảm TTATGT.

Trong dịp nghỉ lễ, các lực lượng chức năng đã chủ động làm tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT; đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản 1.490 trường hợp vi phạm; phạt tiền trên 2,7 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe (GPLX), bằng, chứng chỉ chuyên môn 172 trường hợp; tạm giữ 431 phương tiện.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là: Nồng độ cồn 339 trường hợp; tốc độ 253 trường hợp; “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ 53 trường hợp; không có GPLX 210 trường hợp; mũ bảo hiểm 562 trường hợp; vi phạm khác: 480 trường hợp...

Các đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ đã kiểm tra, lập biên bản 1.469 trường hợp; đường thủy đã phát hiện, lập biên bản xử lý 19 trường hợp; đường sắt đã phát hiện, lập biên bản xử lý 2 trường hợp. Trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đua xe trái phép hay chống lại lực lượng cảnh sát giao thông.
Cùng với công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT, tình hình an ninh trật tự tại các bến xe khách ổn định. Toàn tỉnh có tổng số 617 chuyến xe hoạt động với số lượng hành khách vận chuyển là 714 lượt người, đáp ứng kịp thời đầy đủ nhu cầu đi lại của Nhân dân.
Dẫn nguồn:
Xử lý gần 1.500 trường hợp vi phạm trật tự ATGT dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 (baophutho.vn)